Bộ giáo dục và Đào tạo công bố 38 cụm thi quốc gia

Bộ Giáo dục – đào tạo vừa ban hành chính thức danh sách 38 cụm thi THPT quốc gia năm 2015 vào sáng ngày 16/03/2015.Theo đó, Hà Nội và TP HCM đều có 8 cụm do các trường đại học chủ trì.

Đây là danh sách 38 cụm thi liên tỉnh do các trường Đại Học chủ trì mà thí sinh dự thi ở các cụm thi này có thể dùng kết quả vừa xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển vào Đại học – Cao đẳng. Tất cả thí sinh của cụm hợp thành một danh sách thí sinh duy nhất, sắp xếp theo thứ tự A,B,C…, không phân biệt thí sinh thuộc địa phương nào.

bo-giao-duc-cong-bo-38-cum-thi-thpt-quoc-gia

Đối với những vùng khó khăn Tây Bắc, Tây nguyên, Tây Nam bộ, Bộ GD-ĐT đã đến làm việc trực tiếp với các ban chỉ đạo, các địa phương và các trường ĐH liên quan. Riêng TP.HCM trước đây dự kiến có bảy cụm thi, nhưng sau cùng đã quyết định lập tám cụm thi để tránh quá tải cục bộ.

Với các cụm thi dành cho thí sinh chỉ có mục đích xét công nhận tốt nghiệp, Bộ GD-ĐT cũng đã yêu cầu các địa phương dự kiến danh sách, công bố trước ngày 1-4, nhằm cung cấp đầy đủ thông tin cho thí sinh sẵn sàng đăng ký dự thi theo nguyện vọng và đúng quy chế (xem danh sách cụm thi phân bổ theo sơ đồ).

Xem danh sách chi tiết 38 cụm thi THPT Quốc gia ở bên dưới

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *