Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển từ ngày 8/6

0
4740
Загрузка...
Загрузка...

Đại học quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức xét tuyển đợt 1 bắt đầu từ 8 đến 25/6, đợt 2 từ 10 đến 25/8. Thí sinh có thể gửi hồ sơ qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp cho các hội đồng tuyển sinh của các đơn vị đào tạo.

Thí sinh được đăng ký tối đa 3 ngành học theo thứ tự ưu tiên, vào một cơ sở đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội. Ông Sơn nhắc nhở thí sinh cần cân nhắc, lựa chọn kỹ vì khi nhập dữ liệu vào hệ thống, nếu chọn 2 trường thì trường nào nhập dữ liệu trước, hồ sơ xét tuyển của thí sinh sẽ vào trường đó.

Các đơn vị đào tạo thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực đợt 1 từ cao xuống thấp, các trường có thể dành chỉ tiêu cho đợt xét tuyển sau. Với Đại học Ngoại ngữ, điểm bài thi đánh giá năng lực là điều kiện, còn điểm xét tuyển là kết quả bài thi môn Ngoại ngữ; khoa Y dược thống nhất chỉ chấp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển lựa chọn phần tự chọn khối Khoa học tự nhiên. Giấy chứng nhận đánh giá năng lực sẽ ghi.

dai-hoc-quoc-gia-ha-noi-xet-tuyen-tu-ngay-8-6-2015

Ông Nguyễn Kim Sơn cho biết điểm ưu tiên sẽ được cộng vào kết quả bài thi đánh giá năng lực và điểm ưu tiên giữa các nhóm đối tượng kế tiếp chênh nhau 5 điểm. Trước đây, điểm ưu tiên cho từng nhóm đối tượng kế tiếp chênh nhau 1 điểm trên tổng số 30 điểm của 3 môn thi. Hiện nay, tổng điểm tối đa của bài thi đánh giá năng lực là 140 điểm nên điểm ưu tiên chênh nhau 5 điểm cho từng nhóm đối tượng. Điểm ưu tiên chênh nhau giữa các khu vực là 2,5 điểm (trước đây là 0,5 điểm).

Chậm nhất là ngày 29/6 Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ công bố kết quả xét tuyển. Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ 2014 trở về trước, thí sinh đạt điểm chuẩn yêu cầu đầu vào coi như đã trúng tuyển. Còn thí sinh đạt chuẩn đầu vào nhưng chưa tốt nghiệp thì đợi khi tốt nghiệp sẽ trúng tuyển.

Giấy triệu tập trúng tuyển được gửi trước ngày 25/7 cho đợt 1 và trước 1/9 cho đợt 2. Thời gian nhập học kéo dài từ 25/8 đến 15/9 tuỳ theo từng đơn vị đào tạo.

Chậm nhất tới ngày 29/6, ĐHQGHN sẽ công bố kết quả xét tuyển. Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ 2014 trở về trước và đạt điểm chuẩn theo yêu cầu đầu vào coi như đã trúng tuyển. Còn thí sinh đạt chuẩn đầu vào nhưng chưa tốt nghiệp thì cần đợi kết quả thi tốt nghiệp.

 

Загрузка...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here