Những điểm mới tuyển sinh quân sự 2015

Thí sinh phải đăng ký sơ tuyển như thế nào?

Thí sinh sử dụng một bộ hồ sơ đăng ký sơ tuyển đại học, cao đẳng do Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng in và phát hành trong toàn quốc.

Với thanh niên ngoài quân đội có thể thực hiện đăng ký sơ tuyển trước hoặc sau khi đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia. Thí sinh là quân nhân đang tại ngũ thực hiện sơ tuyển, đủ tiêu chuẩn mới đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia.

Trình độ văn hóa, thực hiện theo Quy chế thi của Bộ GD&ĐT.

Hưởng điểm chuẩn như thế nào?

Quy định về những trường hợp chuyển hộ khẩu thường trú vào các trường phía Nam nhưng vẫn hưởng điểm chuẩn phía Bắc. Theo đó, trường hợp thí sinh đang cư trú tại các tỉnh phía Bắc, nhưng đã chuyển hộ khẩu thường trú về các tỉnh phía Nam, có bố mẹ đẻ (bố mẹ nuôi theo đúng quy định pháp luật về nuôi con nuôi) có hộ khẩu thường trú và đang cư trú tại các tỉnh phía Bắc.

nhung-diem-moitrong-tuyen-sinh-quan-su-2015

Bản thân thí sinh học và thi tốt nghiệp THPT (giáo dục chính quy, giáo dục thường xuyên) tại các trường thuộc các tỉnh phía Bắc thì không được đăng ký xét tuyển theo vào Trường Sỹ quan Lục quân 2, tuy nhiên được đăng ký xét tuyển vào vào các trường còn lại, hưởng điểm chuẩn cho thí sinh thuộc các tỉnh phía Bắc.

Xét tuyển theo 3 tiêu chí phụ

Cũng theo Cục Nhà trường, công tác tuyển sinh năm nay có 3 tiêu chí phụ để xét tuyển trong trường hợp thí sinh bằng điểm nhau.
Ở tiêu chí thứ nhất, các trường có môn thi chính nhân hệ số 2, thí sinh có điểm môn nhân hệ số 2 cao hơn sẽ trúng tuyển.
Cụ thể Học viện Quân y, xét tuyển theo tổ hợp Toán, Hóa, Sinh thì thí sinh có điểm Sinh cao hơn sẽ trúng tuyển, tổ hợp các môn xét tuyển: Toán, Lý, Hóa nếu điểm thi Hóa cao hơn sẽ trúng tuyển.

Các trường có tổ hợp xét tuyển: Văn, Sử, Địa thì thí sinh có điểm thi Văn cao hơn trúng tuyển. Còn lại các trường có các tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý Hóa; Toán, Lý, Tiếng Anh; Toán, Văn, Sử thí sinh có điểm thi Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Nếu vẫn còn chỉ tiêu, các trường xét tuyển theo tiêu chí số 2, thí sinh có tổng cộng điểm tổng kết 3 môn học của 3 môn xét tuyển trong 5 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2, của năm học lớp 10, 11 và học kỳ lớp 1 năm lớp 12) cao hơn sẽ trúng tuyển.

Sau 2 tiêu chí trên, nếu còn chỉ tiêu sẽ tiếp tục xét tuyển sang tiêu chí, thí sinh có tổng cộng điểm tổng kết môn học của 3 môn xét tuyển học kỳ 1 năm lớp 12 cao hơn sẽ trúng tuyển. Ngoài ra, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường quyết định tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo.

Chỉ xét tuyển thí sinh ở cụm thi liên tỉnh

Cũng theo ông Tiến, các trường không sử dụng nhiều hơn bốn tổ hợp môn thi để xét tuyển cho một ngành. Những trường sử dụng nhiều tổ hợp môn thi để xét tuyển cho một ngành hoặc nhóm ngành phải dành ít nhất 75% chỉ tiêu của ngành hoặc nhóm ngành đó để xét tuyển theo các tổ hợp môn thi tương ứng với các khối thi truyền thống, 25% chỉ tiêu còn lại dành cho các tổ hợp môn thi mới.

Các trường Quân đội chỉ nhận hồ sơ xét tuyển ĐH-CĐ quân sự đối với những thí sinh đã qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng, dự Kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi do trường ĐH chủ trì, các môn thi phù hợp với các môn thi để xét tuyển vào các trường Quân đội mà thí sinh đăng ký.

Mời các bạn xem thêm ở bên dưới

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *