Phương án tuyển sinh của trường ĐH Quốc Gia TP HCM năm 2015

Năm nay, trường ĐH Quốc gia Tp.HCM sẽ tiến hành xét tuyển dựa vào kết quả thi của thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia, điểm quá trình của thí sinh và điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

Phương thức tuyển sinh này được áp dụng trong toàn hệ thống ĐHQG-HCM bao gồm: Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH Công nghệ Thông tin, Trường ĐH Kinh tế – Luật và Khoa Y ĐHQG-HCM.

tuyen-sinh-dai-hoc-quoc-gia-tp-hcm

1. Xét tuyển chung

Cụ thể, ĐHQG-HCM sẽ xét tuyển các thí sinh có đầy đủ 3 điều kiện sau:

– Thí sinh có dự thi tại các cụm thi THPT Quốc gia do các trường đại học tổ chức thi;

– Có hạnh kiểm đạt từ loại khá trở lên;

– Đối với xét tuyển đại học: thí sinh có các điểm trung bình năm học lớp 10, điểm trung bình năm học lớp 11 và điểm trung bình học kì 1 của năm học lớp 12 đều từ 6.5 trở lên.

– Đối với xét tuyển cao đẳng: thí sinh có các điểm trung bình năm học lớp 10, điểm trung bình năm học lớp 11 và điểm trung bình học kì 1 của năm học lớp 12 đều từ 6.0 trở lên.

TS. Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết: “Nếu đủ điều kiện về điểm quá trình và hạnh kiểm thì thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tiếp qua trang thông tin điện tử của ĐHQG-HCM (dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 3/2015) hoặc nộp thông tin trực tiếp tại bộ phận tuyển sinh của trường. Ngay khi có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, ĐHQG-HCM sẽ lấy điểm của thí sinh từ Bộ Giáo dục và Đào tạo để tiến hành xét tuyển và thông báo kết quả đến thí sinh. Nếu trúng tuyển thí sinh sẽ được yêu cầu hoàn tất hồ sơ và nộp về ĐHQG-HCM theo đúng thời hạn quy định”.

Công thức tính điểm xét tuyển của ĐHQG-HCM: DXT

DXT= k1M1 + k2M2 + k3M3 + kưu tiênDưu tiên

Trong đó:

–  k1, k2, k3, kưu tiên là các hệ số (nếu có).

–  kưu tiên = (k1+k2+k3)/3.

– M1, M2, M3 là điểm các môn tương ứng trong kỳ thi THPT Quốc gia, hoặc môn năng khiếu.

– Dưu tiên = Điểm ưu tiên khu vực và đối tượng.

2. Xét tuyển thẳng

ĐHQG-HCM dành 5% chỉ tiêu của mỗi ngành/nhóm ngành để ưu tiên xét tuyển các đối tượng thuộc diện được xét tuyển thẳng theo quy chế, hướng dẫn công tác tuyển sinh năm 2015 của Bộ GD&ĐT ban hành và các học sinh giỏi thuộc các trường THPT xuất sắc căn cứ trên các tiêu chí:

– Kết quả học tập của năm học lớp 10, năm học lớp 11 và học kỳ 1 năm học lớp 12 đạt loại giỏi;

-Tốt nghiệp THPT 2014 (đúng hạn);

-Bài luận nêu lý do xin xét tuyển vào ĐHQG-HCM và về định hướng phát triển của bản thân;

– Thư giới thiệu của giáo viên nơi học THPT.

Năm 2015, ĐHQG-HCM dự kiến thí điểm xét tuyển thẳng học sinh 5 trường THPT đứng đầu trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 (căn cứ trên điểm thi trung bình của thí sinh).

Nguồn: http://www.vnuhcm.edu.vn/

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *