Thi tốt nghiệp 4 môn: Học sinh hướng theo khối thi đại học!

0
3009
Загрузка...
Sau khi Bộ GD&ĐT công bố về 4 môn thi tốt nghiệp, tâm trạng chung của nhiều bạn học sinh tỏ ra khá vui mừng, hào hứng vì giảm áp lực số môn thi, áp lực luyện thi…
Загрузка...

Bạn Phạm Thị Liên, học sinh trường Trần Hưng Đạo (Hà Đông) chia sẻ: “Biết được môn thi tốt nghiệp sớm hơn sẽ giúp học sinh lớp 12 tiết kiệm được nhiều thời gian, tập trung vào những môn sẽ thi trong kỳ thi đại học hơn. Ngoài ra, khi biết tin Bộ GD&ĐT công bố 4 môn thi tốt nghiệp em mừng thầm và bớt căng thẳng hơn”

Tuy nhiên, theo Liên, em còn lo lắng khi dự định đăng ký môn thi. Có thể lịch thi thay đổi, có thể có bạn sẽ phải thi tới 3 môn một ngày. “Bạn em dự định đăng ký dự thi Sinh học, Ngoại ngữ, nghĩa là sẽ thi cùng môn Toán ngày thi thứ 2. Trong khi đó ngày thứ nhất chỉ thi mỗi một môn Ngữ văn. Một số bạn khác thì ngược lại, nếu đăng ký 2 môn tự chọn tiện cho một khối thi đại học nào đó cũng sẽ phải thi 3 môn/ngày…

thi-tot-nghiep-4-mon-hoc-sinh-huong-theo-khoi-thi-dai-hoc

Riêng em sẽ hơi căng thẳng vì thi Toán và Ngoại ngữ trong cùng một buổi sáng ngày thi thứ 2. Ngày thứ nhất thì mỗi buổi thi một môn. Vì em dự định chọn thi Ngoại ngữ và Lịch sử khi theo khối D”. – Liên cho hay.

Còn bạn Hoàng Thúy Hạnh, học sinh trường THPT Ngô Thì Nhậm (Thanh Trì, Hà Nội) cho biết: “Phương án thi tốt nghiệp 4 môn của Bộ GD&ĐT làm em cũng khá bất ngờ, từ các phương án thi, thời gian làm bài thi… cũng thay đổi khá nhiều. Nếu như những năm trước, Bộ ra đề một số môn trắc nghiệm, thì không biết năm nay ra đề thi như thế nào?”

Hạnh sẽ lựa chọn môn thi Địa lý và Lịch sử, vì năm nay em theo khối C và cũng tiện luôn cho việc ôn luyện.

Phạm Tiến Ngọc, học sinh trường Lê Quý Đôn (Hà Đông) chia sẻ: “Biết được thi 4 môn em đỡ căng thẳng hơn khi ôn luyện, học lực của em chỉ ở mức trung bình khá. Hai môn môn Ngoại Ngữ, Địa lý là hai môn em học đuối nên em và ba mẹ khá lo lắng, nếu rơi vào môn thi bắt buộc…

Tuy nhiên, năm nay các môn này đều rơi vào môn tự chọn nên em thấy tự tin hơn rất nhiều. Em cũng đã sẵn sàng cho việc ôn và thi tốt nghiệp sắp tới. Em dự định sẽ chọn thêm hai môn trong số các môn tự chọn là Hóa, Lý. Đây là hai môn tiện luôn cho em thi đại học khối A sắp tới…”

Theo Ngọc, cái mới trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay ngoài hai môn thi bắt buộc là Ngữ văn, Toán ,học sinh có thêm nhiều sự lựa chọn trong 6 môn, phù hợp với các khối thi đại học.

Theo ghi nhận của PV, việc biết được 4 môn thi nhiều bạn học sinh lớp 12 đều có chung một tâm trạng là trở lên phấn khởi, vui mừng, vì giảm được nỗi lo chưa biết môn thi, giảm áp lực số môn ôn thi, tự chọn môn thi theo sở trường, năng lực.

Загрузка...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here