Thi tốt nghiệp THPT, ngoại ngữ là môn thi tự chọn

Văn phòng Chính phủ đã ra Thông báo số 74/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng về việc đổi mới thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ.

Trong bản báo cáo với Thủ tướng, Bộ GD&ĐT định hướng thi tốt nghiệp THPT 4 môn (2 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn và 2 môn thi tự chọn); điều chỉnh đưa Ngoại ngữ thành môn tự chọn; tạm dừng chủ trương miễn thi tốt nghiệp cho khoảng 20% học sinh.

thi-tot-nghiep-thpt-ngoai-ngu-la-mon-tu-chon
Thủ tướng đã đồng ý với phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2014 của Bộ GD&ĐT, đồng thời yêu cầu Bộ GD&ĐT xây dựng phương án tổ chức thi từ năm 2015 và công bố công khai vào đầu quý 3/2014, theo hướng: Nội dung thi nhằm tạo động lực để học sinh học, phát triển toàn diện; đồng thời có tính hướng nghiệp, tạo thước đo khách quan, khoa học để các trường đại học, cao đẳng sử dụng trong việc tự chủ tuyển sinh theo quy định của Luật Giáo dục đại học.

Thủ tướng cũng cho biết, phải hướng tới có một kỳ thi quốc gia đáp ứng yêu cầu cung cấp căn cứ tin cậy cho việc xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *