Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ vào thứ hai đầu tuần ở trường em

Quang cảnh buổi lễ chào cờ vào thứ hai đầu tuần ở trường em.

Đề bài: Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ vào thứ hai đầu tuần ở trường em

Lập dàn ý

(1) Mở bài
– Giới thiệu trường và lễ chào cờ đầu tuần.
(2) Thân bài
– Tả khung cảnh trường vào sáng thứ hai:
+ Cờ, mi-crô, đội nghi thức đã sẵn sàng.
+ Học sinh đến sớm, mặc đồng phục, quàng khăn đỏ.
+ Cảnh thiên nhiên.
– Lễ chào cờ:
+ Hồi trống tập trung vang lên, học sinh xếp hàng.
+ Học sinh chỉnh đốn trang phục, chuẩn bị chào cờ. Các lớp báo
cáo sĩ số.
-Chào cờ:
+ Tiếng trống, tiếng hô
+ Tả cảnh học sinh chào cờ.
+ Lá cờ từ từ bay lên đỉnh cột, tiếng hát Quốc ca, đội ca vang lên.
+ Tiếng hát quốc ca, đội ca vừa dứt, lá cờ đã đến đỉnh cột, lời hứa
“Sẵn sàng” vang lên.
– Thầy giáo nhận xét thi đua tuần qua, kế hoạch tuần tới.
(3) Kết bài
– Học sinh lên lớp.
– Suy nghĩ về lễ chào cờ đầu tuần.

Bài làm mẫu 1
Em rất yêu quý ngôi trường của em. Nơi đây có các thầy cô giáo luôn yêu thương và tận tình dạy dỗ, có những người bạn thân thiết của em. Đặc biệt, em luôn ghi nhớ không khí trang nghiêm của những buổi chào cờ vào thứ hai đầu tuần.

Vào các buổi sáng thứ hai, em luôn đến lớp sớm hơn mọi ngày để cùng các bạn chuẩn bị cho lễ chào cờ. Bầu trời cao rộng và những đám mây trắng xốp bay nhởn nhơ đùa giỡn. Tiếng cười nói râm ran. Trước dãy lớp gần nơi làm lễ, các bạn trực nhật đang sắp xếp lại các dãy bàn ghế thầy cô đến ngồi dự lễ. Giữa sân là một cột cờ thẳng, cao vút được
sơn trắng, bên trên là lá cờ đỏ sao vàng phấp phới tung bay.

Trong phòng Ban Giám hiệu, cô Hiệu trưởng và cô Tổng phụ trách Đội đang chuẩn bị cho lễ chào cờ. Bỗng một hồi trống vang lên.

Không ai bảo ai, tất cả học sinh đều chạy ngay đến chỗ lớp mình để xếp hàng ngay ngắn. Bạn lớp trưởng đứng ra chỉ huy. Hàng ngũ thẳng tắp và trật tự. Các lớp trưởng đến báo cáo về sĩ số của lớp mình. Trong lúc này, thầy cô lần lượt đến ngồi vào các dãy ghế. Khi cả trường đã ổn định, tiếng hô dõng dạc của bạn Liên đội trưởng vang lên từ loa phóng thanh: “Nghiêm! Chào cờ… Chào!”. Từng bàn tay búp măng xinh xinh của các đội viên giơ lên trước đỉnh trán, mắt hướng về quốc kì. Lá cờ đỏ sao vàng được từ từ kéo lên cao theo nhịp hát của bài Quốc ca. Bài hát nhắc chúng em nhớ đến bao chiến sĩ dũng cảm đã ngã xuống cho Tổ quốc được độc lập tự do. Đứng trước các học sinh, các thầy cô cũng nghiêm trang hướng về lá cờ với một ánh mắt xúc động. Khi bài Quốc ca, Đội ca kết thúc, cô Tổng phụ trách cất tiếng hô dõng dạc: “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lí tưởng Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng!”. Âm thanh ngân dài, bay xa không dứt, làm lay động cả không gian. Sau nghi thức đó, bạn Liên đội trưởng kính mời cô hiệu trưởng lên nhận xét. Cô khen chúng em nghiêm túc trong buổi lễ. Sau đó, cô nhận xét biểu dương những gương tốt, việc tốt trong tuần qua và nêu kế hoạch cho tuần này. Buổi lễ kết thúc trong bài hát “Như có Bác trong ngày vui đại thắng”. Chúng em lần lượt vào lớp để bắt đầu tiết học đầu tiên của một tuần lễ mới.

Hình ảnh lá cờ Tổ quốc như vẫn còn thấp thoáng đâu đây, nhắc nhở em cố gắng học tập để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Mái trường thân yêu với buổi lễ chào cờ đầu tuần mãi mãi sẽ không phai mờ trong tâm trí chúng em.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *