Bài văn mẫu lớp 5: Tả người mẹ của em.

Đề bài: Em hãy tả người mẹ của em.

Lập dàn ý
(1) Mở bài

Trong gia đình, mẹ là người gần gũi em nhất.

(2) Thân bài

a) Tả hình dáng
– Dáng người cao, thon gọn.
– Gương mặt đầy đặn, mái tóc dài đen mượt. Khi làm việc nhà ở, mẹ thường buộc tóc gọn sau gáy. Khi đi làm, mẹ thả tóc dài bay bay rất thướt tha và dịu dàng.
– Mẹ mặc rất đẹp. Trang phục của mẹ màu sắc hài hoà, không quá nổi bật nhưng rất thời trang và thu hút mọi người. Ở nhà mẹ, mặc đồ bộ cho thoải mái và thuận tiện làm việc nhà.

– Mẹ có đôi mắt đen long lanh, dịu dàng và thân thiện.
– Bàn tay mẹ đã xuất hiện nhiều gân xanh, sờ vào ram ráp nhưng rất dễ chịu. Bàn tay mẹ làm bao công việc vất vả, từ việc gia đình đến cơ quan.
b) Tả tính tình, hoạt động
– Mẹ là người chu đáo, cẩn thận, đồ đạc trong nhà luôn được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp.
– Tính mẹ rất ôn hoà, hiền lành. Với ông bà, mẹ luôn lễ phép, chu đáo, quan tâm hỏi han và thuận hoà sau trước. Với các cô bác trong gia đình, họ hàng, mẹ cởi mở, tốt bụng, luôn giúp đỡ mọi người nhiệt tình.
– Mẹ là người hết lòng với con cái. Ban ngày mẹ làm lụng vất vả, tối đến mẹ luôn quan tâm đến việc học của chúng em.

(3) Kết bài

– Em rất tự hào về mẹ.
– Mẹ là chỗ dựa vững chắc của em.
– Mẹ là nguồn động viên để em vững bước trên con đường học tập.

Bài văn mẫu lớp 5 Tả người mẹ của em

Bài làm mẫu Tả người mẹ của em.

Trong gia đình, người em yêu quý nhất là mẹ. Em luôn dành tình cảm đặc biệt nhất cho mẹ và luôn cố gắng học giỏi, chăm ngoan để mẹ vui lòng.

Năm nay mẹ em ba mươi sáu tuổi. Mẹ có dáng người cao và thon gọn. Khuôn mặt mẹ tròn, đầy đặn và phúc hậu. Mẹ có mái tóc dài đen mượt, mềm mại. Khi làm việc ở nhà, mẹ thường buộc tóc gọn sau gáy.

Còn khi đi làm, mẹ thả tóc dài bay bay rất thướt tha và dịu dàng. Trên khuôn mặt mẹ, đẹp nhất là đôi mắt đen long lanh, dịu dàng và thân thiện. Bố em vẫn nói vui rằng, ngay từ lần đầu gặp mẹ, bố đã bị đôi mắt mẹ hút hồn, và bố đã quyết tâm chinh phục được trái tim mẹ. Và sau hơn mười năm kết hôn, thành quả lớn nhất của bố mẹ là hai chị em em. Nhưng công việc của bố thường đi công tác xa, vì vậy, ngoài việc ở cơ quan, thì mọi việc lớn nhỏ trong gia đình đều một tay mẹ gánh vác, sắp xếp. Những bận rộn, vất vả bắt đầu in hằn thành những nếp nhăn trên trán mẹ. Đặc biệt, đôi bàn tay của mẹ nổi lên nhiều gân xanh, sờ vào ram ráp, chứ không mềm mại. Bàn tay mẹ đã vất vả ngược xuôi lo lắng mọi việc để gia đình luôn hạnh phúc. Em thương mẹ và yêu biết bao đôi bàn tay của mẹ!

Mẹ là người phụ nữ mặc rất đẹp. Những bộ quần áo của mẹ luôn có màu sắc hài hoà, không quá nổi bật nhưng rất thời trang, sang trọng và thu hút mọi người. Ở nhà mẹ mặc bộ đồ cho thoải mái và thuận tiện làm việc nhà.

Tả người mẹ của em lớp 5

Mẹ là người chu đáo và cẩn thận. Đồ đạc trong nhà luôn được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Khu bếp bao giờ cũng sạch sẽ với những bữa ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng. Bố vẫn bảo dù có ăn ở nhà hàng, khách sạn nào cũng không thể có hương vị đặc trưng và hấp dẫn như món ăn mẹ nấu. Còn với chúng em thì mẹ là đầu bếp trứ danh nhất, có những món ăn khoái khẩu. Ngày nghỉ, mẹ thường gọi em vào bếp chuẩn bị bữa ăn cùng mẹ, và mẹ chỉ dạy cho em những kinh nghiệm nấu ăn đơn giản nhất.

Mẹ là người hết lòng với con cái. Ban ngày, mẹ làm lụng vất vả, nhưng tối đến mẹ luôn dành thời gian quan tâm đến việc học tập của em. Mẹ kiểm tra bài học trên lớp, sau đó nhắc nhở em chuẩn bị bài học ngày mai. Trước lúc đi ngủ, mẹ thường tỉ tê mọi chuyện, gần gũi như một người bạn. Vì vậy, có việc gì thì người đầu tiên em tâm sự sẽ là mẹ. Mẹ là chỗ dựa vững chắc, là nơi em tin tưởng giãi bày.

Tính mẹ rất ôn hoà, hiền lành. Với ông bà, mẹ luôn lễ phép, chu đáo, quan tâm hỏi han và thuận hoà sau trước. Với các cô bác trong gia đình, họ hàng, mẹ cởi mở, tốt bụng, luôn giúp đỡ mọi người nhiệt tình, nên mọi người đều yêu quý mẹ.

Em thấy mình thật may mắn và hạnh phúc khi được là con của mẹ.

Em yêu mẹ nhiều, vì vậy, em sẽ cố gắng học tập tốt, chăm chỉ và ngoan ngoãn để mẹ vui lòng.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *