Lịch thi vào lớp 10 tỉnh Ninh Thuận

Hướng dẫn công tác tuyển sinh THPT của Sở GD&ĐT Ninh Thuận năm 2015 ghi rõ: Không quy định điểm chuẩn trúng tuyển của từng trường THPT mà xét điểm tuyển sinh từ cao xuống thấp để công nhận số học sinh trúng tuyển đủ chỉ tiêu đã giao.

Học sinh có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú thuộc huyện, thành phố nào thì chỉ được quyền đăng ký dự tuyển vào các trường THPT thuộc cụm tuyển sinh của huyện, thành phố đó.

lich-thi-vao-10-tinh-ninh-thuan

Riêng học sinh có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú ở các xã, phường giáp ranh, liền kề giữa các huyện, thành phố được quyền lựa chọn đăng ký dự tuyển vào cả hai huyện, thành phố theo cụm tuyển sinh.

Học sinh đã được công nhận trúng tuyển vào lớp 10 trường THPT nào thì bắt buộc phải nhập học ở trường đó, không có trường hợp ngoại lệ.

Theo quy định của Sở GD&ĐT, mỗi học sinh dự tuyển sinh vào lớp 10 được đăng ký 2 nguyện vọng vào 2 trường THPT công lập thuộc cụm tuyển sinh (không tính nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào trường THPT chuyên).

Với lớp 10 THPT chuyên, mỗi học sinh được đăng ký 3 nguyện vọng dự tuyển: Vào lớp môn chuyên 1, lớp môn chuyên 2 và lớp không chuyên.

Học sinh không trúng tuyển vào trường THPT chuyên sẽ được chuyển kết quả điểm của 2 môn thi chung là Văn và toán về trường THPT dân tộc nội trú hoặc THPT đã đăng ký NV1 để xét tuyển như những học sinh không đăng ký dự thi tuyển vào trường THPT chuyên và xét tuyển ngang nhau về điểm tuyển sinh.

Trong trường hợp tổ chức riêng kỳ thi lớp 10 THPT: Học sinh không trúng tuyển vào trường THPT chuyên phải tham dự tiếp kỳ thi dành cho tuyển sinh lớp 10 các trường THPT công lập còn lại.

Riêng với lớp 10 THPT chuyên, chỉ xét tuyển với thí sinh tham gia thi tuyển đủ 3 bài thi theo quy định (Ngữ văn, Toán và môn chuyên), không vi phạm quy chế và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2.

Với xét tuyển lớp 10 trường THPT, THPT dân tộc nội trú, chỉ xét tuyển đối với thí sinh tham dự đủ 2 bài thi (Ngữ văn và Toán), không vi phạm quy chế thi và không có bài thi nào bị điểm không.

Nhằm tăng cường phân cấp quản lý, phát huy tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các cơ sở giáo dục, hiệu trưởng các trường THPT được phép đăng ký tự xét tuyển (trên cơ sở dữ liệu, kết quả điểm xét tuyển sinh do hội đông chấm thi cung cấp) hoặc đề xuất phương án tuyển sinh nguyện vọng 2.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *