Bài văn biểu cảm về loài cây em yêu thích nhất

Đề bài: Em hãy viết bài văn biểu cảm về loài cây em yêu thích nhất

Bài văn mẫu biểu cảm về loài cây em yêu thích nhất

Những ngày thơ bé dưới mái trường tiểu học là quãng thời gian hạnh phúc nhất của một đời người. Mỗi khi nhớ về thời thơ ấu, quá khứ gợi lên trong tôi nỗi nhớ bạn bè, thầy cô, mái trường tha thiết bên loài cây mà tôi vô cùng yêu quý, trân trọng. Loài cây ấy đã quá quen thuộc với tuổi thơ mỗi người. Một nhà văn đã gọi nó với cái tên thân thuộc hoa học trò.
Ngày đầu tiên tới trường tôi đã ngất ngây trước cái màu lá xanh nọn mượt mà ấy. Tôi đã ngạc nhiên và vô cùng thích thú với ý nghĩ mình được đúng trước một cây me khổng lồ. Cái suy nghĩ ngây thơ ấy tôi còn giữ mãi trong lòng kể cả khi thời gian trôi đi, tôi phải xa mái trường thân yêu.

Ngày chia tay những cơn gió mang từng chiếc lá vuốt vương vấn trên mái tóc tôi. Tôi đã khóc buồn bã vô cùng vì phải xa bạn bè, thầy cô và phải rời xa mái trường tuổi thơ. Để rồi khi trở về đây, tôi lại không khỏi xúc động nhớ những giờ xa chơi cùng chúng bạn chơi đùa dưới gốc phượng. Nhớ những cơn mưa lá rụng trên mái đầu nhỏ bé của học sinh, tinh nghịch vài hạt mưa mềm mại. Nhớ những ngày khai trường rộn rã, phượng cười vui dưới ánh nắng mềm mại. Nhớ những ngày khai trường rộn rã phượng cười vui dưới ánh nắng trong trẻo của bầu trời bao la.. Phượng gợi về bao hồi ức đẹp đẽ trong tôi.

Mùa thu lá phượng rụng. Từng đợt, từng đợt, những nhành lá rời bỏ cành rây rơi vàng sân trường. Vậy là phượng vẫn vui vể chơi đùa với gió mát và nắng ấm chan hòa, học sinh trở lại trường rồi còn gì để không tươi cười rực rỡ nữa đây. Sân trường rộn rã tiếng trò chuyện. Chúng tôi nhặt lá rụng chơi nấu bếp hay để đồ lên đầu nhau thành chiếc vòng như vương miện.. Một vài đứa tung lá trên trả cho cây nhưng chúng chẳng trở lại càng mà vẫn rơi xuống đất đôi mắt chúng nó ngây thơ ngước lên nhìn phượng mỉm cười.

Đông đến, gió lạnh làm học sinh phải trốn trong một lớp áo dày, rộng chẳng khác chi những chú gấu bông đáng yêu. Sân trường lạnh lẽo nhưng vẫn ấm áp bởi những bước chân của học sinh. Phượng lặng lẽ ngước nhìn bầu trời xám xịt mong sao đông qua nhanh… Những ngày lạnh lẽo cuối cùng trôi đi năng vàng trở lại sưởi ấm sắc trời.

Xuân sang, sân trường rộn lên một niềm vui. Học sinh trở lạu sau dịp nghỉ tết càng làm không khí thêm rộn rã. Chúng tôi trò chuyện say sưa về những ngày đi chơi, phượng chăm chú lắng nghe. Phượng lại mỉm cưởi hiền dịu thân thương.

Hè về mùa thi cũng đến, Phượng mừng khi thấy những đứa trẻ của nó học hành chăm chỉ nhưng cũng không dấu được nỗi buồn chia tay. Lúc ấy học sinh mới để ý tới màu hoa học trò đỏ tươi trên nhành lá. Đứa nào đứa nất say sưa ngắm nhìn không biết chán. Mỗi lần nhìn là mỗi lần chúng tôi ghi nhớ, Mỗi lần nhìn là mỗi lần chúng tôi lo sợ.. kỳ nghỉ sắp tới rồi lòng học sinh cũng giống như cây phượng bâng khuâng, xao xuyến. Những ngày cuối cùng chúng tôi còn đi học là lúc cây phượng rực rỡ tươi tắn nhất. Dường như cây hoa học trò muốn trước khi chúng tôi rời xa cánh cổng trường tiểu học với những kỷ niệm đẹp. Ba ngày… hai ngày… một ngày. Buổi cuối cùng rồi chúng tôi bước đi lặng lẽ mưa rơi trên mái tóc cũng không làm ai để ý. Cánh cổng trường đóng lại phượng nồng mà nhìn theo bóng dáng những đứa học trờ thân yêu.

Cây phượng mùa nào cũng đẹp nhưng nó chưa bao giờ đẹp như thế này, khi bàn tay tôi chạm vào thân cây xù xì của nó. Những vết sờn đối với tôi ẩn chứa vô vàn kỷ niệm. Chúng nhắc nhở tôi nhớ lại những hình ảnh thân thương nhất mà suốt đời tôi trân trọng bạn bè, thầy, cô mái trường tươi thắm… Ôi phượng và tuổi mới ngọt ngào làm sao.

Trên đây là bài văn miêu tả loài cây em nhất nhất, cây phượng. Các em hãy cùng theo dõi nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *