Bài văn mẫu biểu cảm về cây bàng

Đề bài: em hãy viết bài văn biểu cảm về cây bàng

Bài làm

Trong tất cả các loài cây trên đất nước ta cây nào cũng có vẻ đẹo và ý nghĩa riêng của nỏ. Nhưng đối với tôi thì cây bàng là một một người bạn vô cùng thân thiết gắn liền với tuổi học trò. Tôi yêu cầy bàng vì sự gắn bó của nó, với những kỷ niệm vô cùng thân thương.
Từ khi sinh ra biết chơi, nô đùa cùng lũ bạn gần nhà tôi đã thấy cây bàng sừng sững đầu ngõ, gần khu chợ nhỏ từ bao giờ. Nhìn từ xa cây bàng như một chiếc ô khổng lồ. Thân cây to, nổi lên những cụ u sần sùi mà lũ chúng tôi thường dẫm nên nó để trèo lên cây hái quả bàng.

Các bạn cùng lúa thích màu hè để ngắm hoa phượng còn tôi lại thích sự thay đổi kỳ diệu của những mầm chồi non của bàng chuyển dần thành lá. Đối với tôi đó là sự thay đổi kỳ diệu.

Mùa hè cây bàng xanh mát, tỏa ra bóng mát cho chúng tôi ngồi chơi. lá bàng xanh mơn mởn tràn đầy sức sống. Lũ trẻ thường ngồi dưới tán cây bàng chơi ô ăn quan chơi nấu ăn, những kỷ niệm ấy sẽ không bao giờ quên được. Chúng tôi thường lấy những chiếc lá bàng để chơi trò chọi trâu.

Gốc bàng xù xì, rễ bàng tỏa ra nhiều phía nên bao nhiêu sinh ực cay đều dành hết cho lá, cho cành cho những chùm hoa bàng li ti trong tán lá. Bàng hứng nắng để gốc mát quanh quanh năm. Trong tán lá bàng xanh những chú chim sẻ chim sâu bé nhỏ tranh nhau tìm sâu. Đứng dưới gốc bàng nghe tiếng kêu chích chích của chúng nghe thật vui tai.

Tạm biệt mùa hè nóng bức bàng đón mùa thu với làn gió heo may,ánh nắng thu hanh hao chuyển màu xanh của bàng sang màu vàng. Rồi những cơn gió heo may càng ngày càng lạnh hơn, những cơn mua cũng không còn nữa thì cũng là lúc những quả bằng bắt đầu chín mọng, quanh gốc bàng lác đác những quả bàng chín vàng. Lũ trẻ con chúng tôi chỉ ao ước có thật nhiều quả bàng chín để ăn, đối với chúng tôi bàng chín là một món ăn vô cùng tuyệt vời, vị ngòn ngọt, thơm dịu, hơi chua chua đánh thức cả kỷ niệm tuổi thơ. Nếu ai đã từng cầm một quả bàng chín trên tay thì sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của nó, Đập vỡ hạt bàng ra các bạn sẽ thấy được nhân trái bàng trắng đục ăn vô cùng thơm ngon béo ngậy. Phải chăng rễ bàng đã chắt chiu những mùa mỡ ấy từ lòng đất để chúng tôi có được những trái nhân ngon ấy.

Lá bàng từ màu vàng nhạt chuyển dần sang đỏ thẫm. Đó là bàng gửi những tấm thiệp hồng đầu đông tuyệt vời cho con người. Từng cơn gió bấc thổi mạnh lá bàng lìa khỏi cành bay vào không gian như tiếc nuối một điều gì đó rồi nhẹ nhàng nhẹ nhàng đáp xuống cỏ. Đông đến thật rồi! bàng trút lá cành cây trơ trọi khẳng khiu chống lại với gió đông, tôi thấy thương cho cây bàng và thầm hỏi “bàng ơi lạnh lắm không? Lá bàng khô rơi xào xạc trên lối mòn như lời thì thầm reo vui trong gió. Thu qua đông tới, và rồi xuân lại sang chúng tôi nô đùa vui vẻ dưới gốc cây bàng đổi sức áo và mong đợi một mùa hè với bao kỷ niệm tuyệt vời.

Giã từ những ngày đông giá rét xuân về, cây bàng khoác lên mình những đốm lửa mùa xanh. Rồi những đốm lửa màu xanh ấy cứ lớn dần… Bàng cựa mình rung rinh hé mắt nhìn bầu trời xanh thẳm. Và chỉ mấy ngày quên đi cây bàng bỗng nhiên thay đổi khoác lên mình chiếc áo xanh tươi non mơn mởn. Lũ chúng tôi lại nô đùa vui vẻ dưới gốc bàng, ngước lên nhìn cây bàng đổi thay sắc áo và mong đợi một mùa hè với bao kỷ niệm.
Cây bàng vô cùng thân thuộc, tuổi thơ gắn liền với lứa tuổi học trò. Thời gian dần trôi cây bàng vẫn đứng ở đầu xóm nhỏ che nắng che mưa cho lũ chúng tôi trưởng thành. Có ai lớn lên đi xa còn nhớ về cây bàng? Còn tôi hình ảnh cây bàng vẫn đọng mãi trong tâm trí vẫn nguyên vẹn như ngày nào.

Bài văn biểu cảm về cây bàng hi vọng sẽ giúp các bạn học tốt hơn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *