Lịch thi vào lớp 10 tỉnh Cần Thơ

Theo cách thi tuyển và xét tuyển. Sẽ tổ chức thi tuyển đối với các trường THPT công lập thuộc các quận: Ninh Kiều, Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt; Trường THPT Thực hành Sư phạm (trực thuộc Trường ĐH Cần Thơ).

Sau khi có kết quả thi, tổ chức xét tuyển vào Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng trước, những thí sinh không trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng sẽ được chuyển kết quả thi để xét tiếp nguyện vọng 2 và 3 cùng lúc với số thí sinh chỉ tham gia thi tuyển vào các trường THPT công lập trên địa bàn.

Xét tuyển đối với các trường THPT thuộc các quận, huyện: Cái Răng, Phong Điền, Cờ Đỏ, Thới Lai, Vĩnh Thạnh và các trường: Năng khiếu Thể dục Thể thao (trực thuộc Sở VHTT&DL); THPT An Khánh (quận Ninh Kiều); Dạy trẻ khuyết tật (quận Bình Thủy); THPT Thới Long, Phổ thông Dân tộc Nội trú (quận Ô Môn); THCS và THPT Tân Lộc (quận Thốt Nốt) và các trường tư thục.

lich-thi-vao-lop-10-tinh-can-tho

Đảm bảo tuyển từ 70% đến 85% thí sinh đã tốt nghiệp THCS vào lớp 10 và trong độ tuổi quy định. Trường hợp thí sinh không có hộ khẩu thường trú nhưng đã sinh sống và có thời gian học tập ít nhất là 1 năm lớp 9 trên địa bàn thì vẫn được tham gia dự tuyển vào các trường THPT trên địa bàn.

Những vùng giáp ranh giữa các địa phương (xã/phường, quận/huyện, thành phố/tỉnh), việc tuyển sinh theo địa bàn cần áp dụng một cách linh hoạt, hợp lý tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc đi lại, học tập của thí sinh.

Các TT GDTX căn cứ vào điều kiện thực tế của đơn vị, phối hợp với các trường THPT trên địa bàn để tuyển số thí sinh chưa trúng tuyển. Bên cạnh đó, cần liên hệ với địa phương mở các lớp học dành cho các đối tượng học viên lớn tuổi, các lớp phổ cập trên địa bàn…

Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cũng công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng. Theo đó trường tuyển sinh bằng hình thức thi tuyển và thi chung với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập.

Tất cả thí sinh có hộ khẩu trong và ngoài TP Cần Thơ nếu đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định đều có thể đăng ký dự tuyển. Thí sinh dự tuyển vào Trường được đăng ký dự tuyển vào 1 trong các lớp chuyên: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh.

Điều kiện dự tuyển: Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; Xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên. Riêng thí sinh có hộ khẩu ngoài TP Cần Thơ cần phải đáp ứng thêm các điều kiện sau: Tốt nghiệp THCS loại giỏi, xếp loại hạnh kiểm tốt; Môn chuyên đăng ký dự tuyển phải có điểm trung bình từ 8,0 trở lên ở năm học lớp 9.

Tuyển sinh vào lớp 10 trường Phổ thông dân tộc nội trú: Tuyển sinh trong độ tuổi qui định (từ 15 đến 18 tuổi), đã tốt nghiệp THCS. Có cha hoặc mẹ là người dân tộc ít người. Có hộ khẩu thường trú trong địa bàn TP Cần Thơ…

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *