Bài tập làm văn số 1 lớp 8: Người ấy sống mãi trong lòng tôi

Bài văn số 1 lớp lớp 8 đề hai: Người ấy sống mãi trong lòng tôi

Bài làm

Ai trong chúng ta cũng có một gia đình, và trong ngôi nhà nhỏ bé xinh xinh ấy sẽ có những người mà chúng ta yêu quý. Tôi yêu tất cả các thành viên trong gia đình nhưng mà người yêu quý nhất đó chính là mẹ tôi, người luôn sống mãi trong lòng tôi.

Từ khi mới lọt lòng tôi đã được mẹ chăm sóc nâng niu như một bông hoa nhỏ. Mỗi lần tôi mắc lỗi hay bị điểm kém mẹ không bao giờ la rầy mà lúc nào cũng nhẹ nhàng khuyên bảo. Khi tôi đạt điểm cao thì mẹ luôn là người vui nhất mẹ vuốt tóc “Co gái của mẹ giỏi lắm, mẹ rất tự hào về con”. Đôi mắt mẹ ánh lên niềm hạnh phúc.

Mẹ là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát hết lòng với gia đình. Mẹ đúng mẫu là một người phụ nữ đảm đang và hết lòng vì gia đình. Tuổi thơ của tôi gắn liền với những ngày đầu chập chững tập đi, những lần em ngã mẹ lại ôm tôi vào lòng, mẹ luôn động viên khích lệ. Rồi còn cả những ngày hè nắng gắt trên chiếc võng tre mẹ lại ru tôi ngủ, câu hát ngày nào vẫn đầm ấm ngọt ngào như thế. Nhưng buổi chiều hè im mát mẹ còn dạy tôi tập đoc viết chữ. Khi tôi bắt đầu vào lớp 1 mẹ vẫn dõi theo cho dù ngày mưa hay là ngày nắng thì mẹ vẫn đưa tôi đến trường ngày hai buổi.

Mẹ không chỉ là một người mẹ hiền mà còn là người thầy giúp tôi trưởng thành. Mẹ luôn dạy cho tôi thói quen sống tự lập, sống gọn gàng ngăn nắp. Mẹ luôn dạy tôi, con gái phải biết ý tứ, trông trước trông sau, và biết yêu thương những con người có hoàn cảnh khó khăn. Những lời mẹ dạy tôi sẽ không bao giờ quên được.
Ngoài ra, mẹ còn dạy em rất nhiều công việc nhà như quét nhà, rửa bát, nấu cơm… mẹ bảo con gái phải biết làm những việc đó, mà sau này làm những việc đó thì sau này xa mẹ con sẽ tự lập không bị bỡ ngỡ. Mẹ dạy cho tôi những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng khi vào đời.

Những ngày tôi bị ốm là những ngày mẹ vất vả nhất. Một buổi chiển đi học về, mưa ào đổ xuống làm người tôi ướt hết, tôi hôm đó cơn sốt ập đến, nguồ nóng như lửa, sốt mê man cả đêm không hề biết gì. Mặc dù mê man như vậy nhưng tôi vẫn cảm nhận được bàn tay mát lạnh của mẹ chườm khăn qua trán để hạ sốt cho tôi. Rồi mẹ lấy nước, rồi cho tôi uống thuốc. Tối hôm ấy mẹ thức suốt cả đêm để trông chừng, chăm sóc tôi. Cả một đời mẹ hi sinh vì chồng vì con không có lấy một giây phút thanh thản cho mình.

Tuổi thơ của tôi là những ngày bình yên bên gia đình và bên người mẹ yêu quý của tôi. Dù có đi đâu đi chăng nữa thì về với mẹ vẫn là bình yên nhất. Cảm ơn mẹ vì mẹ đã sinh ra con và cho con những người bình yên nhất.

Bài văn số 1 lớp 1 đề 2 là một bài văn mẫu sẽ giúp các bạn học tốt hơn và làm bài văn mẫu sẽ giúp các bạn học tốt hơn.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *