Bài văn mẫu nghị luận xã hội học để làm gì?

Đề bài: Em hãy viết bài văn nghị luận xã hội học để làm gì?

Bài văn mẫu Nghị luận xã hội Học để làm gì?

Con người chúng ta luôn có nhu cầu học hỏi mở mang kiến thức. Chính nhờ việc học hỏi tìm tói tri thức này mà con người đã có những bước phát triển vượt bậc như hôm nay. Tuy nhiên không ai trong chúng ta cũng biết mục đích của việc học. Và có bao giờ chúng ta tự hỏi học để làm gì?

Học là gì? Học là quá trình tiếp thu tích lũy những kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau như nhà trường, thầy cô, bạn bè, xã hội… Nhờ quá trình học mà chúng ta có kiến thức để giải quyết những vấn đề khó khăn trong cuộc sống. Nhờ học chúng ta mới biết được những điều thú vị trong cuộc sống, những nền văn hóa khác nhau trên thế giới để từ đó biết tôn trọng nền văn hóa của những nước đó. Và điều quan trong nhất là có học thì chúng ta mới có thể tạo được chỗ đứng cho bản thân mình trong xã hội.

Đầu tiên việc học có ích cho chính bản thân của chúng ta đầu tiên, những kiến thức mà chúng ta học được rất bổ ích cho tất cả chúng ta. Nếu không được học thì mãi mãi cũng chẳng biết được rằng thế giới này đang có biết bao điều thú vị và mới mẻ đến vậy, và chỉ có học chúng ta mới có thể trường tồn được. Học chính là một trong những cách để chúng ta nuôi sống bản thân, khẳng định được giá trị của mình.

Thứ hai mục đích của việc học chính là xây dựng một xã hội phát triển văn minh, tri thức. Con người là một tế bào của xã hội cho nên mỗi người chúng ta bằng mọi cách phải hoàn thiện bản thân mình mà một trong số đó là học. Hãy thử tưởng tượng xem một xã hội không có tri thức thì nó sẽ thảm họa như thế nào? Cho nên chúng ta hãy hiểu rõ mục đích vai trò của việc học để có thể học tốt hơn

Hiện nay, một số bộ phận các bạn trẻ không hiểu rõ mục đích của việc học. Có rất nhiều bạn trẻ cho rằng việc học là để thỏa mãn mong muốn của người khác như cha mẹ chảng hạn, đây là quan điểm sai lầm, cha mẹ chỉ muốn chúng ta học tốt là vì chúng ta thôi chứ không phải vì bản thân mục đích của việc học là vì cha mẹ.

Để học tập tốt thì chúng ta nên xác định rõ mục tiêu của việc học là học để làm gì? Học cho ai? Hãy phát huy đúng khả năng của mình thì chúng ta sẽ thành công và đạt được những ước mơ nhất định.

Học học nữa, học mãi, mỗi chúng ta hãy tự xác định cho mình một mục tiu học tập đúng đắn để trở thành một con người hoàn thiện, tự tin, có ích cho xã hội các bạn nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *