Bài văn tả cây bút chì hay nhất

Đề bài: Em hãy viết bài văn tả cây bút chì hay nhất

Bài làm:

Cây bút chì là một trong những người bạn thân thuộc của em từ dạo ấy. Mỗi khi chữa những lỗi chính tả hay học Mỹ thuật thì em lại lôi cây bút ấy ra để dùng. Không chỉ thế, em còn dùng bút chì dể phác họa chân dung của bố mẹ em, chị gái của em…

Đây là món quà mẹ em mua cho em đầy đủ đồ dùng học tập trong đó có một cây bút chì đen và em rất yêu quý nó.

Bài văn tả cây bút chì hay nhất
Bài văn tả cây bút chì hay nhất

Chiếc bút chì của em dài khoảng 20 cm bằng một gang tay người lớn, đường kính của nó to hơn chiếc đũa ăn cơm một tý. Bên ngoài chiếc bút chì được sơn một lớp sơn màu vàng tươi như hoa cúc mùa thu nước sơn bóng loáng rất đẹp. Trên lớp sơn ấy được in một hàng chữ thương hiệu rất đẹp Hason. Mẹ em bảo đây là nhãn hiệu vô cùng nổi tiếng. Cây bút chì để gọt một đầu, cái gọt khẽ xoay vo vo khe khẽ nghe rất vui tai. Từng lớp võ gỗ tuôn ra, theo lưỡi gọt xoắn tròn, nhẵn như võ gỗ của các bác thợ mộc. Ngòi chì nhô ra, em thử nhưng những nét bú chì đầu tiên. Ngòi in đậm những đường nét sắc sảo, thanh mảnh trên trang giấy trắng. Thân bút chì cầm rất vừa tay, vẽ nhiều cũng rất thoải mái không bị mỏi tay. Ruột chì không mềm quá cũng không cứng quá nó rất vừa ý em.

Cây bút chì, đã trở thành người bạn thân yêu của em từ dạo ấy. Mỗi khi chữa lỗi chính tả hay học vẽ em lại dùng đến bút chì để phác họa chân dung bố, mẹ, chị gái của em. Có những lúc em vẽ quê hương, ruộng đồng với cánh cò nhơn nhởn trong những chiều vàng hưởng ấm. Em còn dùng nó vẽ ánh trăng đang dập dềnh sóng nước, bãi phù sa mênh mông vào lòng. Chiếc bút chì đã giúp em đạt được rất nhiều thành tích, nó thật diệu kỳ.

Em thầm cảm ơn mẹ đã tặng cho em một món quà vô cùng ý nghĩa. Nó luôn đồng hành với em trong suốt chặng đường dài sau này. Em sẽ nâng níu nó thật tốt.

Bài văn tả cây bút chì trên sẽ giúp các em học tốt hơn. Chúc các bạn thành công.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *