Bài văn lớp 4 tả con mèo nhà em

Bài văn mẫu tả con mèo nhà em lớp 4

Chắc hẳn trong nhà các bạn đều nuôi một hoặc nhiều con vật nuôi khác nhau như gà, chó, mèo… Nhà em cũng vậy, nhà em nuôi rất nhiều con vật nhưng trong số đó em yêu quý nhất là con mèo nhà em.

Con mèo nhà em được mẹ em bắt từ cô nhà em về để cho nó đuổi chuột vì nhà em rất nhiều chuột. Từ ngày mẹ em đưa nó về nhà là em vui hẳn, em xung phong đặt tên nó là Tôm để cho giống với chú mèo Tôm trong phim hoạt hình Tôm và Jerry mà em hay xem. Lúc mới về trông nó bé, xíu lại còn khát sữa nên lông nó chẳng mướt gì cả. Nó nhớ mẹ nhớ anh em nó nên suốt ngày kêu meo meo. Chính vì thế cho nên em rất chăm chút cho nó. Em thường dành những món cá ngon nhất để cho Tôm ăn, và chỉ sau ba tháng Tôm đã lớn hơn rất nhiều, bộ lông của chú cũng mượt mà hơn hẳn.

Chú mèo Tôm có bộ lông vàng óng rất mượt mà chi nên em rất thích vuốt ve bộ lông của chú. Mặc cho mẹ thường mắng là nghịch lông mèo rất dễ ho, nhưng em vẫn rất thích vuốt và nghịch chúng. Mỗi lần thấy chú nằm phơi nắng em lại ra ôm và vuốt ve chú mèo. Đôi mắt của Tôm tròn vo, lonh lanh như hai hòn bi, và đặc biệt vào ban đêm thì đôi mắt của chú mèo càng sáng hơn nữa. Đôi tai của chú lúc nào cũng ngoe nguẩy trông rất đáng yêu. Bốn chân với những chiếc móng vuốt sắc nhọn chính là vũ khí lợi hại để tấn công kẻ thù đó chính là chuột. Đặc biệt dưới chân của chú mèo là miếng lót cực kỳ êm khiến cho nó bao giờ cũng đi thật nhẹ nhàng, hầu như không phát ra tiếng động.

Tôm rất siêng năng và chịu khó để bắt chuột. Trước khi nó chưa về nhà em thì rất nhiều chuột nhưng từ ngày nó về thì không còn nghe thấy tiếng chuột kêu chít trên nhà nữa. Chỉ cần nghe thấy tiếng meo meo của Tôm là lũ chuột đã sợ xanh mang lẩn đi từ lúc nào rồi. Tôm cũng không bao giờ ăn vụng nên bố mẹ em rất quý Tôm ở điểm này, mỗi ngày nó đều ăn rất ít cơm và chơi rất ngoan.

Cũng như những chú mèo khác thì Tôm rất thích được vuốt ve, mỗi khi em đi học về là chú ta lại cuấn lấy chân em. Chú rất thích được phơi nắng vào những buổi sáng sớm. Chú ta nằm co tròn ở góc sân. Tài năng nổi bật nhất ở Tôm chính là leo trèo, mỗi khi bị chú chó đuổi là nó lại leo tót lên ngọn cây.

Em rất yêu quý con mèo nhà em. Em sẽ chăm sóc nó cẩn thận để nó luôn được khỏe mạnh và bắt chuột cho nhà em.

Trên đây là bài văn lớp 4 tả con mèo hay nhất. Mời các em cùng kham thảo nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *