Kể lại câu chuyện ở hiền gặp lành của một nhân vậ trong truyện – Bài văn mẫu lớp 4

Đề bài: Kể lại một câu chuyện có nội dung “Ở hiền gặp lành” theo lời kể của một nhân vật trong truyện.

Lập dàn ý Kể lại câu chuyện ở hiện gặp lành của một nhân vậ trong truyện

a) Mở bài: – Mở bài gián tiếp:

Nêu chủ đề “Ở hiền gặp lành” rồi giới thiệu câu chuyện định kể.

Ví dụ: Ông cha ta luôn dạy rằng ở hiền thì sẽ gặp lành, một người luôn làm nhiều việc tốt thì sẽ gặp được nhiều điều may mắn. Tôi đã luôn làm theo lời dạy đó và quả thực đã nhận được nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Sau đây, mời các bạn cùng nghe câu chuyện của tôi nhé!

– Mở bài trực tiếp: Vì sao lại muốn kể câu chuyện của mình cho mọi người nghe? Giới thiệu trực tiếp mình là nhân vật nào, trong câu chuyện nào?

b) Thân bài Các em kể theo trình tự diễn biến câu chuyện, đồng thời phải duy trì việc hóa thân thành nhân vật để kể chuyện.
– Có thể kể lại một số câu chuyện như: Tấm Cám, Cây tre trăm đốt, Sọ Dừa …

c) Kết bài – Nêu cảm nghĩ, kinh nghiệm, bài học mà nhân vật rút ra cho mình và muốn nhắn gửi tới mọi người: Sống ở đời phải lương thiện, không làm điều ác, điều xấu mới được hưởng hạnh phúc.

Ví dụ: Qua câu chuyện này, tôi muốn nhắn nhủ với mọi người rằng dù chúng ta có gặp bao nhiêu khó khăn, trắc trở đi chăng nữa cũng luôn tin và làm theo những điều thiện, điều tốt. Làm được như vậy, chắc chắn chúng ta sẽ gặp được những điều tốt đẹp, đúng như ông cha đã dạy “Ở hiền gặp lành”.

Xem thêm

Bài văn mẫu: Kể lại câu chuyện ở hiện gặp lành của một nhân vậ trong truyện

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *