Cách vẽ sơ đồ tư duy môn địa lý từ mục lục

Cách vẽ sơ đồ tư duy môn địa lý là một trong những điều mà rất nhiều các bạn trẻ quan tâm.

Cách vẽ sơ đồ tư duy môn địa lý như thế nào? Có khó không? Làm sao để vẽ sơ đồ tu duy môn địa lý hiệu quả nhất. Chúng ta hãy cùng tham khảo cách vẽ sơ đồ tư duy môn địa lý từ  mục lục sau nhé đảm sẽ giúp bạn có cách ôn thi một cách hiệu quả.

Cách vẽ sơ đồ tư duy môn địa lý bước 1 – chuẩn bị dụng cụ

Trước khi bước vào vẽ sơ đồ tu duy chúng ta cần chuẩn bị thật kỹ các dụng cụ để vẽ sơ đồ. Dụng cụ để vẽ sơ đồ tư duy rất đơn giản; 1 tờ giấy thật to (có thể sử dụng giấy ahoặc cái loại giấy khác tùy theo sở thích của các bạn ) và chuẩn bị vài cây bút có màu khác nhau và 1 quyển sách địa lý chứa nội dụng bạn cần vẽ. Dụng cụ vẽ sơ đồ tư duy rất đơn giản, chỉ cần như vậy là chúng ta có thể bắt đầu vẽ được rồi.

Cách vẽ sơ đồ tư duy môn địa lý bước 2 – bắt đầu vẽ

Sau khi đã chuẩn bị dụng cụ đầy đủ thì chúng  ta sẽ bắt đầu vẽ sơ đồ tư duy môn địa lý. Thực ra chúng ta có rất nhiều cách vẽ sơ đồ tư duy môn địa lý không nhất thiết phải theo một mô típ nào hết nhưng các bạn có thể tham khảo thêm các cách vẽ sơ đồ tư duy. Chúng ta sẽ dở mục lục của quyển sách địa lý ra và bắt đầu quá trình vẽ, nhìn phần mục lục chúng ta sẽ thấy được các phần lớn của nội dụng cuốn sách. Các bạn sẽ vẽ các phần lớn ấy ra giữa, lưu ý nội dung trung chính phải đặt trung tâm rồi mới đến những phần khác. Sau khi chia ra các nhánh (phần quan trọng) thì chúng ta bắt dựa vào mục lục để ghi các bài học ra và bắt đầu ghi lại các bài học. Chúng ta sẽ ghi theo từng phần theo sách giáo khoa bài nào thuộc phần nào thì phần đó. Như vậy chúng ta đã xong bước 2 của cách vẽ sơ đồ tưu duy môn địa lý từ mục lục.

Cách vẽ sơ đồ tưu duy môn địa lý bước 3 – hoàn thành nội dung

Sau khi đã ghi xong tên các bài học thì chúng  ta sẽ tiến hành đọc sách để nhớ lại các nội dụng trong sách giáo khoa. Một cuốn sách địa lý sẽ có nội dụng khá dày cho nên khi ghi các bạn cần chú ý ghi lại ý chính và ghi thật ngắn gọn nội dung của các bài học để khi học chúng ta nhớ một cách nhanh nhất. Khi ghi các bạn nên cố gắng diễn giải bằng các ký tự, hình ảnh càng tốt tránh viết quá nhiều chữ vào sơ đồ.

Trên đây là cách vẽ sơ đồ tư duy môn địa lý từ mục lục các bạn học sinh có thể tham khảo để vẽ sơ đồ tư duy một cách nhanh nhất và tối ưu nhất.

Chúc các bạn học tốt.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *