Đề Thi Văn THPT Quốc Gia Môn Văn Năm 2023 – Đề Chính Thức

Đáp án đề thi môn ngữ văn thpt quốc gia 2023 chính xác nhất


Sáng nay (28/6), hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đã chính thức bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 với môn thi đầu tiên – môn Ngữ văn theo hình thức tự luận trong thời gian 120 phút. Thơi gian bắt đầu làm bài thi là 7h35.

Báo Giao thông sẽ cập nhật nhanh, chính xác đáp án đề thi môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023 ngay sau khi thí sinh kết thúc giờ thi.

Đáp án đề thi môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 (Đang cập nhật)

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã công bố đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2023 môn Ngữ Văn. Dựa vào bộ đề thi minh họa có thể thấy đề thi môn Ngữ văn được chia làm 2 phần. Gồm : Đọc hiểu (chiếm 3 điểm) và làm văn (chiếm 7 điểm. Trong đó, câu nghị luận xã hội 2 điểm và nghị luận văn học 5 điểm).

Để làm bài thi môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2023 đạt hiệu quả, TS. Trinh Thu Tuyết – giáo viên Ngữ văn tại Hệ thống giáo dục HOCMAI đã đưa ra những lưu ý giành cho các thí sinh.

Ở phần đọc hiểu, với ngữ liệu được đề cung cấp, các em học sinh cần đặc biệt quan tâm nhận diện các mức độ nhận thức được phân loại ở 4 câu hỏi theo các cấp độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Sự nhận diện này sẽ giúp các em có phương án trả lời một cách phù hợp nhất.

Đối với phần làm văn nghị luận xã hội, các em cần xác định được vấn đề, khía cạnh cần nghị luận và chỉ nên luận về một bình diện, khía cạnh nào đó của vấn đề lớn. Ví dụ như: Biểu hiện, ý nghĩa, hậu quả, nguyên nhân, giải pháp hay bài học…

Với câu hỏi thứ 2 – nghị luận văn học, thí sinh cần tìm hiểu đề để xác định đúng, trúng yêu cầu bài làm; tìm ý và lập dàn ý cho bài viết; triển khai bài viết theo đúng cấu trúc bài văn nghị luận. Trong đó, thí sinh biết viết mở bài, kết bài đủ thông tin cơ bản và hấp dẫn. Thân bài triển khai các luận điểm thông qua các đoạn văn, mỗi đoạn cần diễn giải làm rõ luận điểm và đưa ra các dẫn chứng văn học để minh họa. Các thí sinh nên vận dụng kiến thức lí luận, so sánh mở rộng với các tác phẩm khác để có một bài viết sáng tạo.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *