Nghị luận xã hội dám ước mơ dám thực hiện

Đề bài: Nghị luận xã hội dám ước mơ dám thực hiên

Bài làm

Cuộc sống sẽ thật tẻ nhạt biết bao khi chúng ta cứ không mà không có ước mơ không có hoài bão khát vọng. Ước mơ như món ăn tinh thần giúp chúng ta sống tốt hơn, cho chúng ta động lực sống mỗi ngày. Và khi đã dám ước mơ thì chúng ta phải dám thực hiện.

Ước mơ là điều tốt đẹp pử phía trước mà con  người ta ao ước, khát khao có được. Có người đã từng nói rằng ước mơ như ngọn Hải Đăng giúp con người chúng ta vượt qua được biển khơi bao la, thắp sáng cho con thuyền ước mơ của chúng ta. Và ai trong cuộc đời cũng cần cho mình một ước mơ để nuôi dưỡng tâm hồn và nó sẽ giúp chúng ta có động lực hơn trong cuộc sống. Và khi chúng ta dám ước mơ có nghĩa là chúng ta đang chạm tay đến nó, vậy thì tạo sao chúng ta không ước mơ một lần. Trong cuộc đời con người có rất nhiều ước mơ, khi ta còn bé thì ta mơ giấc mơ khác, lớn hơn tý nữa giấc mơ của cũng ta cũng sẽ lớn hơn, nó cứ lớn lên theo từng năm tháng như vậy.

Tuy nhiên có ước mơ thì chúng ta hãy biến ước mơ ấy thành hiện thực chứ đừng mơ rồi để đó. Dám ước mơ là dám thực hiện. Chúng ta là những con người có hoài bão có ước mơ thì tạo sao chúng ta không biến nó thành hiện thực. Khi chúng ta ước mơ là đã có động lực và chỉ cần kiên trì thực hiện thì chúng ta sẽ đạt được như mong muốn mà thôi. Có đôi khi cuộc sống cũng sẽ rất khó khăn và chúng ta sẽ phải sống trong những ngày tháng tồi tệ, nhưng không sao đó chính là thử thách của cuộc sống mà chúng ta phải trải qua để vững bước hơn. Có những lúc chúng ta sẽ tự hỏi tại sao lại gặp thất bại, khó khăn nhưng đó chỉ là thử thách bước đầu cho chúng ta mà thôi chúng ta có ước mơ ắt sẽ vượt qua được những khó khăn thử thách ấy.

Dám ước mơ dám thực hiện thể hiện bản lĩnh của con  người, thể hiện được ý chí, của con người trong việc đấu tranh thực hiện ước mơ của mình. Sẽ có những chông gai phía trước, nhưng hãy vững tin vì chúng ta có niềm tin, có nhiệt huyết có tuổi trẻ để thực hiện ước mơ.

Trong cuộc sống có những người còn khó khăn hơn chúng ta gấp nhiều lần như nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký, bị liệt hai tay nhưng vẫn thành công và đạt được thành công như ngày hôm nay thì tại sao chúng ta không dám thực hiện.

Là con người sống cần phải biết ước mơ phải biết khát vọng thì mới có thể đạt được những mong muốn. Điều quan trọng nhất chính là ở bản thân chúng ta, chúng ta có dám thực hiện nó hay không mà thôi.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *