Viết bài luận với tựa đề ” người chiến thắng “

Viết bài luận với tựa đề ” người chiến thắng

Đề bài: Em hãy viết bài luận với tựa đề ” người chiến thắng”

Chiến thắng! Có lẽ bất cứ ai cũng mong muốn điều ấy. Trở thành người chiến thắng luôn là mục tiêu mà ta hướng đến.

Có nhiều quan niệm khác nhau về người chiến thắng. Người chiến thắng có thế phải là người có tài,người nhân đức,nguwofi nắm chắc cơ hội,hoặc là người ngừng cố gắng…Khái niệm chiến thắng cũng được hiểu rất rộng,từ chiến thắng bản thân,chiến thắng kẻ thù,chiến thắng bệnh tật,chiến thắng từ trong thất bại.

Viết bài luận với tựa đề " người chiến thắng "
Viết bài luận với tựa đề ” người chiến thắng “

Nhưng tôi cho rằng,người chiến thắng là người biết vượt lên hoàn cảnh khó khăn,khắc nghiệt của cuộc đời,số phận để khẳng định giá trị của bản thân và vươn lên đến những thành công trong cuộc sống. Quan trọng hơn,người chiến thắng chính là người biết vượt lên chính mình,vượt qua nỗi sợ hãi,sự lười nhác,ích kỉ,vô tâm…để hoàn thiện bản thân,trở thành người tốt,sống có ích,được mọi người trân trọng,yêu mến. Người chiến thắng thật sự là khi bản thân vượt qua được chính mình chứ không phải chỉ vượt lên trên người khác,không nhất thiết lúc nào cũng phải là người chiến thắng. Làm nên cái tên của mình với một quá trình lao động quyết tâm và lâu dài là điều đáng khâm phục.

Bài mẫu:Viết bài luận với tựa đề " người chiến thắng "
Bài mẫu:Viết bài luận với tựa đề ” người chiến thắng “

Chiến thắng thường đi liền với niềm vinh quang. Người chiến thắng đích thực khi gặp hái được thành tựu sẽ không hưởng vinh quang một mình mà cần chia sẻ, cảm ơn sự giúp đỡ của mọi người,không nên tự nhận mọi thành tích của mình. Nếu thực tế sự thành công của bạn ít nhiều có sự giúp đỡ của mọi người thì bạn càng không được quên điều đó. Vì thế, chỉ có con đường tự hoàn thiện của mình, làm cho bản thân ngày càng ít nhược điểm,chúng ta mới có thể đứng vững trong xã hội. Khi ấy, các “chiến thắng” mới thật sự có ý nghĩa là chiến thắng.

Có một thứ cần thiết để trở thành người chiến thắng, đó là giá trị của bạn. Những người chiến thắng là những người có giá trị riêng. Để hiểu được điều đó,hãy hỏi bất cứ vận động viên xuất sắc hay người nhận huy chương vàng . Nhưng để trở thành một người chiến thắng thật sự thành tích,lương hoặc khả năng kiếm tiền không có ý nghĩa nhiều. Gía trị của bạn và việc bạn có sở hữu nó hay không mới là điều đáng bàn cãi. Khi bạn có giá trị của riêng mình và tin tưởng vào bản thân,bạn sẽ trở thành người chiến thắng.

Bài mẫu:Viết bài luận với tựa đề " người chiến thắng "
Bài mẫu:Viết bài luận với tựa đề ” người chiến thắng “

Trong cuộc sống,rất nhiều lần chúng ta bị hạ gục,bị đánh bại và thậm chí bị bôi nhọ bởi những quyết định của chúng ta hoặc bởi những tình huống khó khăn. Chúng ta có thể có cảm giác là mình vô dụng,tầm thường trong mắt chính mình và trong mắt người khác. Nhưng dù điều gì xảy ra,hãy nhớ chúng ta không bao giờ mất đi giá trị của một con người và không có gì có thể thay đổi điều đó. Bạn sẽ không bao giờ chinh phục được lòng người nếu bạn không là người chiến thắng.

Trong cuộc sống,có nhiều người không đủ ý chí,quyết tâm nên đã thất bại trong học tập,công việc và trong giữ gìn nhân cách. Khi mới buwosc vào dòng xoáy cuộc đời,bắt đầu hòa nhập vào xã hội,các bạn trẻ thường thiếu kinh nghiệm và cũng vì hiếu thắng,vì khuynh hướng cạnh tranh quá cao,vì muốn mau chóng thể hiện mình nên vô tình gay nên nhiều kẻ thù trong khi bản lĩnh chưa đủ nên thường mắc sai lầm,sa vào cạm bẫy,chịu thiệt thòi,chịu thất bại,
Người chiến thắng về vật chất cũng như tinh thần phải là người chiến thắng bản thân mình và mang lại lợi ích cho cộng đồng. Danh ngôn có câu :” Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất. Con ong được ca tụng vì nó làm việc không phải cho chính mình nhưng cho tất cả. Người hoàn thiện nhất là người đã giúp ích cho đồng loại nhiều nhất.”

Để trở thành người chiến thắng,mỗi chúng ta phải học hỏi để nắm vững kiến thúc,phải kiên trì,bền bỉ,giàu ý chí vươn lên và không ngừng cố gắng trong mọi việc. Bên cạnh đó,ta còn cần có cái tâm trong sáng,tự trọng, biết ý thức được các giá trị đẹp của cuộc sống,có tinh thần xay dựng trong mọi mối quan hệ và công việc. Là học sinh,chúng ta cần chiến thắng sự lười nhác,đua đòi…để có một kết quả học tốt,chuẩn bị những tiền đề cho chiến thắng trong tương lai…

Với bài mẫu “Viết bài luận với tựa đề ” người chiến thắng “” chúc các bạn học tốt!

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *