Viết thư cho bạn thân

Viết thư cho bạn thân 

Bài số 1: Viết thư cho bạn thân

…ngày…tháng…năm…

Ly thân mến!

Thời gian trôi nhanh quá, từ ngày cậu xa trường đến giờ, tớ, cô Thành, các bạn vẫn luôn nhớ tới cậu, nhờ tới những kỷ niệm đẹp cậu dành cho chúng tớ. Cậu biết không? ở Việt nam, hôm nay là ngày 8/3 đấy! Ly xem nhé, đã là ngày 8/3 mà các bạn con trai không thèm tặng hoa cho các bạn gái gì cả. ừ mà, không có hoa thì cũng nên tặng một lời chúc tốt đẹp, đúng không Ly? Hôm nay, học xong tất cả các bài, mình đang viết thư cho cậu để hỏi thăm sức khoẻ và “báo cáo” cho cậu về tình hình lớp đây.

Bây giờ, cậu khoẻ không? Bố mẹ cậu vẫn làm ăn tốt và khoẻ mạnh chứ? Cậu có học tốt không? Các bạn bên ấy có trêu cậu không? Tớ nghĩ là không đâu, vì Ly rất dễ thương và thông minh mà! Tập thể lớp 4G khác rồi, có bao nhiêu bạn chuyển đi nhưng bù lại có rất nhiều bạn lớp A. D vào. Nhưng Ly an tâm- toàn học sinh rất giỏ cả đấy! Giá như bây giờ cậu ở đây thì vui biết bao. Lớp 5G bọn tớ được một cô giáo chủ nhiệm hiền hậu, tuy nhiều lúc hơi nghiêm khắc nhưng bọn tớ đều hiểu rằng: cô làm vậy chỉ để giúp mình học tốt, trở thành một người có ích cho đất nước, xã hội. à quên, tên cô giáo ấy là Cầm, tuy tớ không biết họ đệm của cô nhưng nghe tên là đã thấy  thân thiện. Ly nhỉ? ở trường tổ chức nhiều phong trào lắm. Trong lần thi “Nghi thức Đội”, lớp bọn tờ được làm đại diên cho trường đấy. Cậu nghĩ sao? Còn tớ thất tự hào lắm! à, cậu biết không, bích báo lớp tớ đẹp lắm, cậu nhìn sẽ thấy mê ngay. Hàng ngày, lớp tớ vẫn truy bài đầy đủ dưới sự “chỉ huy” của Hồng Anh, lớp trưởng. Lớp tớ còn tham gia các hoạt động đầy đủ, luôn đứng đầu khối, nhất là ủng hộ người nghèo. Trong lòng chúng tớ đều nghĩ: tiền không có vấn đề gì, miễn sao đóng góp cả tấm lòng rồi thì còn quí hơn. Cậu còn nhớ Anh Tuấn chứ? Bạn ấy học càng ngày càng giỏi, tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng các bạn xung quanh luôn hiểu được và giúp đỡ bạn trong mọi hoàn cảnh. Cậu còn nhớ Hoa, bạn ấy giờ đã trở thành cây văn của lớp rồi. Tất cả còn nhớ mãi nhiều kỷ niệm: có lần Trung Anh với Bảo cãi nhau, cậu đã chạy ra can ngăn bằng lời lẽ phát ra từ lòng, tận đáy lòng làm cho hai cậu bạn ấy đã trở thành đôi bạn rất thân rồi. Đã thế, có lần Diệu My quên bút, cậu sẵn sàng cho bạn mượn. Tuy việc làm đó nhỏ, nhưng cậu đã làm cho bọn tớ hiểu ra nhiều điều về: “Tình bạn” cao quý.

Thư cũng viết khá dài, tớ dừng bút đây. Chúc cậu và mẹ cậu mạnh khoẻ, may mắn luôn tới và hạnh phúc. Tớ sẽ học thật giỏi, đạt học sinh xuất sắc. Tạm biệt hẹn gặp lại cậu trong một ngày không xa.

Bạn thân của cậu

Nguyễn Hương Giang

Bài số 2: Viết thư cho bạn thân

…ngày…tháng…năm…

Tuấn thân mến!

Chúng ta xa nhau đã mấy năm rồi, mình nhớ cậu nhiều! Vì chú tâm vào ôn thi nên mình chưa có dịp viết thư cho cậu. Hôm nay, mình viết thư này hỏi thăm cậu và gia đình.

Dạo này cậu có khỏe không? Thời tiết lạnh, cậu hay mệt nên phải mặc ấm vào. Chuyển sang trường mới, lạ thầy lạ bạn cậu không buồn chứ? Việc học hành của cậu thế nào? Tớ chắc cậu vẫn dẫn đầu lớp. Bố cậu có hay đi làm về muộn không? Anh Lâm bây giờ đi công tác nên thu nhập gia đình cậu chắc khá hơn. Bé Lan đã vào lớp một rồi Tuấn nhỉ?

Tuấn ơi, từ hồi cậu chuyển đi cả lớp nhắc đến cậu hoài. Hồi đó Tuấn là cậu bé vui tính, ở đâu có cậu là ở đó có tiếng cười. Đến giờ kể chuyện là cậu lên trổ tài, không chỉ môn kể chuyện cậu còn khá môn văn nên cô rất quý cậu. Có lần cậu ốm, sốt nặng phải ở nhà đến cả tháng, cô và cả lớp lo cho cậu nhiều lắm! Ngày ngày, hai đứa mình đi trên một con đường tới trường, vừa đi vừa trò chuyện vui vẻ. Tớ nhớ có lần tớ và cậu dậy muộn, sắp vào giờ kiểm tra nên hộc tốc chạy. Trên đường gặp một em bé mù bị ngã, em bé khóc và kêu la. Cậu đến gần ân cần giúp đỡ bé. Tớ sốt ruột liền bỏ chạy một mình tới trường. Lát sau thì cậu và mẹ em bé tới xin phép cho cậu làm bài thi và trình bày lí do. Cô vui vẻ  không trách cậu mà ngược lại đã tuyên dương cậu. Kỉ niệm đó đã khắc sâu trong tâm trí tớ, một kỉ niệm khó quên biết mấy.

Tuấn à, bây giờ tớ kể cho cậu nghe về tình hình lớp cũ nhé! Lớp mình có cả thể năm hai bạn. Giờ đây chỉ còn ít bạn học chung một lớp, lớp trưởng chuyển thành Hồng Anh. Kì thi học sinh giỏi vừa rồi Nam, Trà My, Anh Tuấn, Trung Anh và Hồng Anh đều được giải. Nhất là Nam, Nam học giỏi lại khiêm tốn thật đáng học tập. Bạn Lan được giải nhì thi viết chữ đẹp Đức Anh giải nhì thi đá cầu, An thì còn được gọi là vô địch cờ tướng. Cô khen tớ làm bài đầy đủ, được nhiều điểm cao. Bố tớ hứa nếu cuối năm tớ được học sinh giỏi, bố sẽ cho tớ đi chơi Đà Lạt. Thời kì này lớp mình đang chuẩn bị tập san, trong đó có nhiều tranh ảnh hướng tới ngày thành lập Đoàn và Điện Biên Phủ. Mới đây, lớp mình được thầy hiệu trưởng khen ngợi trong hội thi nghi thức Đội. Tuần nào lớp mình cũng được thầy hiệu trưởng khen ngợi nhận cờ thi đua. Tập thể lớp đang cố gắng là chi đội khăn hồng, là lớp dẫn đầu khối cả về học tập lẫn kỉ luật. Chúng mình phấn đấu là lớp đạt một trăm phần trăm vở sạch chữ đẹp. Năm nay các bạn chăm chỉ học tập hơn. Mấy bạn nam bớt nghịch nên cô cũng đỡ lo. Giờ đây ai cũng cố gắng để có kết quả tốt trong kì thi tốt nghiệp.

Tuấn yêu quý!

Cuối thư tớ chúc cậu mạnh khoẻ. Mong cậu học hành ngày càng tốt, nhất là môn toán. Tớ sẽ cố gắng học thật giỏi để hai đứa mình cùng thi vào trường cấp hai tốt.

Bạn của cậu

Hoàng Đức Trung

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *