Bài văn biểu cảm về mẹ hay nhất

Tình yêu thương của mẹ là tình yêu thương bao la nhất, cao cả nhất đối với mỗi con người chúng ta. Đã có biết bao nhiêu áng thơ văn viết về mẹ nhưng chừng đó vẫn chưa đủ nói về điều đó. Các bạn hãy cùng tham khảo bài văn biểu cảm về mẹ dưới đây  nhé.

Đề bài: Em hãy viết bài văn biểu cảm về mẹ

Ngay từ khi còn nhỏ ắt hẳn ai trong cũng ta cũng từng nghe qua câu thơ này :

Công cha như núi Thái Sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy xa

Tình yêu thương mà chan mẹ dành cho con cái là vô bờ bế, là điểm tựa bình yên cho tất cả chúng ta sau những lần va vấp trong cuộc sống. Và tình yêu thương của mẹ luôn là tình cảm thiên liêng vĩ đại nhất và chúng ta cần phải ghi nhớ suốt đời.

Mẹ tôi xuất thân từ gia đình làm nông, cho nên mẹ đã vất vả từ nhỏ. Cho đến khi lập gia đình và sinh ra chúng tôi thì những vất vả của mẹ lại càng chồng chất hơn. Nhìn tấm ảnh có làn da mịn màng thời thiếu nữ của mẹ bấy giờ đầy thô ráp sạm nắng mà tôi không khỏi chạnh lòng. Làm da rám nắng, mái tóc nhuộm đầy sương gió…. Nhưng có lẽ điều mà ám ảnh nhất đối với tôi đó chính là đôi mắt của mẹ. Đôi mắt của mẹ đã nhuốm màu mệt mỏi với những quầng thâm nơi mi mắt, mẹ cơ cực gian khổ là vậy nhưng cũng chỉ mong mạng lại hạnh phúc cho tổ ấm của mình.

Hàng ngày mẹ dậy sớm ra đồng làm việc đến tận trưa mớ về. Tấm lưng của mẹ ướt đẫm mồ hôi, mẹ với bàn tay cầm quạt lá phe phẩy xua tan  cả mùa hè oi bức đang bủa vây… Ấy vậy mà vừa về đến nhà mẹ đã phải tất bật nấu nướng cho cả gia đình. Cuộc sống mưu sinh vất vả nhưng chẳng bao giờ mẹ đối xử cộc cằn thô lỗ vói nah em chúng tôi. Mẹ ân cần chăm sóc cho chúng tối từ miếng cơm, manh áo, đến giấc ngủ… mẹ không bao giờ để ý đến việc mình đã vất vả r asao mà chỉ nghĩ đến các con làm sao cho con được ăn no mặc ấm. Nhìn cụ cười hiền hậu, đôi mắt ánh lên niềm hạnh phúc của mẹ khi chăm sóc chúng tôi lòng tôi lại trào dâng lên một tình cảm bao la dành cho mẹ.

Ngày bé, mỗi lần nghịch ngợm bị mẹ la mắng tôi đã rất ghét mẹ, thâm chí còn muốn bỏ nhà đi và luôn tự hỏi tại sao mẹ lại có thể mắng con như thế. Nhưng bây giờ, khi đã lớn khôn tôi mới hiểu được lòng mẹ dành cho tôi. Mất đi cả tuổi xuân cả vẻ đẹp thời con giá vì chông con.Cả cuộc đời mẹ không bao giờ nghĩ đến một ngày sống sung sướng tất cả những điều tốt đẹp nhất đều dành cho chồng cho con hết. Thế nhưng, mẹ không ba giờ than phiền lấy một câu . Đối với mẹ nhìn thấy gia đình đầm ấm hạnh phúc chính là niềm vui đối với mẹ rồi. Nghĩ đến đôi bàn tay chai sần của mẹ, nụ cười hiền hậu là lòng tôi lại trào dâng lên một cảm xúc kỳ lạ.

Mai này  khi tôi đã trưởng thành có đủ khả năng để bước ra cuộc đời tôi vẫn sẽ mãi nhớ về ngôi nhà tuổi thơ của tôi, nhớ về mẹ tôi người phụ nữ vĩ đại của tôi.

Hi vọng bài văn biểu cảm về mẹ trên sẽ là một bài văn mẫu giúp cho quá trình học văn của các bạn tốt hơn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *