Bài văn mẫu nêu cảm nghĩ của em về mẹ

Thời xưa, hình ảnh mẹ là một người phụ nữ tảo tần, chăm chỉ. ngày nay mẹ là người phụ nữ năng động, đảm đang. Vậy cảm nghĩ của em về mẹ như thế nào? Mời các bạn tham khảo bài viết sau

  1. Mở bài: Cảm nghĩ của em về mẹ:

– Có thể dẫn dắt bằng một đôi câu thơ hay bài hát liên quan đến mẹ

– Mẹ là người sinh thành, dưỡng dục, nuôi ta khôn lớn thành người.

2. Thân bài: Cảm nghĩ của em về mẹ

  • Miêu tả Mẹ

– Vóc dáng, ngoại hình:

+ Lớn tuổi: theo thời gian, tuổi mẹ ngày càng cao.

+ Tóc đã điểm vài sợi bạc: tóc mẹ đă có lấm tấm vài sợi bạc vì phải chăm lo cho gia đình của mình.

+ Đôi mắt: vẫn còn tinh anh, nhìn rõ.

+ Nụ cười: ấm áp, hồn hậu

+ Đôi bàn tay: gầy gầy, xương xương vì phải buôn gánh bán bưng ngoài trời mưa gió với biết bao khổ cực.

+ Vóc người: cân đối.

+ Trang phục: thường hay mặc những trang phục giản dị, phù hợp với hoàn cảnh.

– Tính cách:

+ Đối với mọi người xung quanh: luôn quan tâm, giúp đỡ.

+ Đối với gia đình: luôn yêu thương, quan tâm, chăm lo chu đáo.

+ Đối với bản thân: nghiêm khắc và có trách nhiệm trong mọi việc.

  • Kể một kỉ niệm sâu sắc giữa em và mẹ

– Trời mưa to, gió lớn; mẹ nhắc em không nên đi chơi.

– em cãi lời mẹ, nghe theo lời rủ rê cùa bạn bè để đi chơi đá banh với chúng bạn trong mưa to.

– Thế nhưng, sau cuộc chơi đó em bị bệnh sốt nặng.

– Mẹ nhìn em nằm trên giường bệnh với sự trìu mến.

– Không những không có lấy một lời la mắng, mẹ còn chạy đôn chạy đáo mua thuốc cho em trong đêm mưa to gió lớn với biết bao lo lắng cho em.

– em cảm thấy thật hối hận và trách cứ bản thân.

– em hứa với lòng sẽ không bao giờ cãi lời mẹ như vậy nữa.

– Kỉ niệm ấy luôn theo em đến tận bây giờ và gây trong em một nỗi niềm sâu sắc về mẹ của mình.

  • Cảm nhận về Mẹ

– Mẹ là người mà em luôn quý trọng và tôn thờ.

– Không gì có thể thay thế cho mẹ.

3. Kết bài: Cảm nghĩ của em về mẹ

 – Cuộc sống của em sẽ buồn chán và vô vị biết bao nếu thiếu vắng hình bóng của mẹ.

– em hứa rằng sẽ luôn chăm lo học hành, ngoan ngoãn để trở thành con ngoan trò giỏi, không làm buồn lòng mẹ mình nữa.

Bài văn mẫu cảm nghĩ của em về mẹ

“Tuổi thơ chở đầy cổ tích

Dòng sông lời mẹ ngọt ngào

Đưa con đi cùng đất nước

Chòng chành nhịp vòng ca dao “

Lời thơ của Trương Nam Hương luôn vang vọng trong em về hình ảnh người mẹ dịu dàng, nhân hậu, bao dung và những câu hát ru hời mẹ hát ru em trên cánh nôi tuổi thơ. Lúc đó, kí ức em bỗng trở thành một cuốn băng bị tua ngược tái hiện lại hình ảnh người mẹ yêu quý của em – người mà em vẫn hằng biết ơn và tôn thờ bấy lâu nay.

Cảm nghĩ của em về mẹ được xuất phát ngay từ khi được sinh ra, em đã nhận được một vòng tay âu yếm, một dòng sữa ngọt ngào và một tình thương mênh mông, tràn trề từ người mẹ của em. Tuy mẹ không đẹp bằng những người phụ nữ khác, tuy mẹ không có mái tóc dài đen mượt, không có làn da trắng hồng hay đôi mắt long lanh, nhưng trong mắt em mẹ vẫn là người đẹp nhất. Đẹp vì sự cần cù, nhẫn nại; đẹp vì sự thông minh, sáng suốt và hơn cả. Mẹ đẹp nhất ở khuôn mặt đôn hậu và đôi mắt luôn nhìn em trìu mến. Trong ánh mắt ấy, em nhận rõ được tình thương bao la không bao giờ vơi cạn của mẹ. Mẹ lo cho chúng em từng miếng ăn, giấc ngủ, cái mặc và việc học hành. Cái lo lắng, trăn trở ấy đã hằn sâu lên đôi mắt của mẹ, trên nước da ngăm ngăm vì nắng mưa của cuộc đời, của thời gian. Nhiều lúc, mẹ rất nghiêm khắc và lạnh lùng, những lúc như vậy em cảm thấy mẹ là người rất đáng ghét. Nhưng những lúc mẹ ôm em vào lòng, bàn tay gầy gò xương xương của mẹ vuốt nhẹ lên mái tóc em. Những lúc ấy cảm nghĩ của em về mẹ đã thay đổi hoàn toàn, hiển hiện nơi em chỉ còn là tình yêu thương mà em dành cho mẹ.

 Hằng ngày, đôi bàn tay xương xương đầy những vết chai sần ấy của mẹ vẫn chăm chỉ, miệt mài đi làm kiếm tiền nuôi gia đình, về nhà, bàn tay ấy còn giặt giũ, nấu cơm. Đôi bàn tay ấy đã làm nên biết bao điều kì diệu. Những khi em bị sốt, mẹ đã nắm chặt tay em mà ân cần chăm sóc. Trong tình yêu thương đó, Cảm nghĩ của em về mẹ đã dâng trào, em cảm nhận được lòng mẹ thật bao la, rộng lớn và nó đã làm cho cơn sốt của em được bớt đi phần nào.

 

Em vẫn nhớ như in cái ngày ấy, lúc đi học về, em bắt quả tang mẹ đọc trộm nhật kí của em. Em bước đến chỗ mẹ đang ngồi và quát lên: “Tại sao mẹ lại đọc trộm nhật kí của con? Mẹ không được đọc”. Cứ tưởng rằng mẹ sẽ giận dữ la rầy em, nào ngờ mẹ không nói gì cả mà bước ra khỏi căn phòng một cách lặng lẽ với đôi mắt rưng rưng. Em đóng sầm cửa lại và ngồi bẹp xuống sàn nhà khóc nức nở. Hôm ấy, em đã không ăn tối. Ngồi trong phòng, đôi mắt em đơ cứng, bơ phờ nhìn về góc bàn – nơi để quyển nhật kí, mặc kệ cho những lời mẹ gọi ở ngoài cửa. Đêm đó, em trằn trọc mãi không ngủ được. Phải chăng vì em đã quen ngủ với mẹ, được mẹ nâng niu, âu yếm đưa em vào thế giới cổ tích với biết bao điều kì diệu nên em mới như thế? Lúc này cảm nghĩ của em về mẹ dâng trào lên một cách mãnh liệt, thấy hối hận vì đã quát mẹ em. Bây giờ, em chỉ muốn nói với mẹ rằng “Con xin lỗi mẹ rất nhiều!”

“Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm mẹ biết không? Cho dù con có khôn lớn, có trở thành người tài giỏi đến đâu đi chăng nữa thì trong mắt mẹ, con vẫn chỉ là đứa con bé bỏng, ngây thơ của mẹ. Cảm nghĩ của em về mẹ không gì khác ngoài sự biết ơn mẹ. Con tự hào vì suốt cuộc đời này, mẹ mãi là nguồn sáng soi đường cho mỗi bước con đi.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *