Giúp học sinh quản lý thời gian hiệu quả

Với rất nhiều việc phải làm và hoàn thành, kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả có thể làm nên sự khác biệt.

1. Sử dụng lịch

Hãy mua và sử dụng một quyển lịch. Có thể là một quyển lịch giấy để bàn hoặc là lịch trên điện thoại di động. Hãy chắc chắn là bạn đang có một quyển lịch để xem ngày và ghi chép.

2. Ghi chép tất cả mọi thứ

Hãy ghi chép lại công việc bạn sẽ phải làm. Hãy có một lịch trình khoa học để bạn có thời gian để ngủ, để giặt đồ và để gọi điện về cho cha mẹ. Lịch trên điện thoại có thể nhắc nhở để bạn hoàn thành công việc.

3. Lập thời gian biểu và thời gian để thư giãn

Đừng quên để sắp xếp thời gian để thư giãn và hít thở. Sắp xếp lịch học tập – làm việc từ 7h30 -22h sẽ làm bạn sớm kiệt sức.

4. Sử dụng thời gian linh hoạt

Sử dụng thời gian linh hoạt sẽ giúp bạn hoàn thành công việc sớm và chất lượng hơn. Có thể bạn không biết trước sinh nhật bạn cùng phòng trong tuần này, nhưng khi bạn đã biết, hãy chắc chắn đến dự tiệc kỷ niệm. Đừng làm mọi việc quá cứng nhắc. Hãy sử dụng thời gian linh hoạt khi cần thiết.

5. Lập kế hoạch từ trước

Bạn có bài tiểu luận hết học phần ở tuần cuối cùng của học kỳ. Hãy lập kế hoạch từ trước để bạn có thể xác định được khoảng thời gian để bạn đọc tài liệu, nghiên cứu và viết tiểu luận. Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ cần 2 tuần để làm tiểu luận, hãy sắp xếp và ghi vào lịch từng bước làm để có thể hoàn thành kịp thời.

6. Lập kế hoạch cho những việc đột xuất

Chắc chắn bạn sẽ phải nộp bài tập vào đúng hạn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn bất ngờ bị cúm, hoặc phải đến dự lễ cưới trong suốt cả một ngày. Hãy lập kế hoạch cho những việc đột xuất để tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy” hoặc bài tập của bạn không đạt chất lượng như mong muốn.

7. Sắp xếp lịch thư giãn

Những ngày tháng thi hết kỳ với bạn quả là một cơn ác mộng. Nhưng tất cả rồi cũng sẽ kết thúc thôi. Hãy sắp xếp một buổi chiều dạo chơi vui vẻ và một bữa ăn tối thật ngon với các bạn bè thân thiết. Bạn sẽ cảm thấy thư giãn và có nhiều động lực hơn trong công việc và học tập

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *