Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống – Câu nói của M. Go-rơ-ki gợi cho em những suy nghĩ gì?

Tôi sống luôn quan niệm ” Sách là thầy” nhưng cũng có một số người lại có quan niệm khác. Nhưng chung quy lại thì sách đem lại kiến thức cho con người. Cho dù bạn học gì hay làm gì, nếu không có tài liệu tham khảo , không đọc kinh nghiệm của những người đi trước thì thành công của bạn dễ gặp nhiều gian truân, trắc trở và dễ thất bại vì không đọc những lời khuyên của những người đi trước. Cho nên các bạn hãy yêu sách, quý sách như yêu quý chính bản thân mình!

Đề bài: Câu nói của M. Go-rơ-ki “Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống” gợi cho em những suy nghĩ gì?

Kho tàng tri thức của nhân loại được lưu giữ bằng các cách khác nhau mà sách là một trong những cách hiệu quả nhất. Sách có thể vượt qua thời gian để cung cấp tri thức: sách viết trên lá, trên những tấm thẻ tre…cách đây nhiều năm mà vẫn tồn tại đến ngày nay và góp phần vào kho tàng tri thức hôm nay và mai sau. Chính vì thế mà M. Go-rơ-ki đã từng nói “Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống”.
Sách là nguồn kiến thức vô tận, chỉ có kiến thức mới có con đường sống. Nó cho ta hiểu biết về thế giới xung quanh. Là kho tàng kì bí giúp con người hiểu hơn về cuộc sống, và sách cũng giúp khám phá cuộc sống, sách là nơi ươm mầm những ước mơ cho trẻ em, là nơi để khám phá xã hội cho những người trưởng thành. Nói chung, sách là người bạn vô giá. Từ lâu, con người đã biết đến sự kì diệu của sách, sách là chân lí mà con người đã sáng tạo nên. Sách là phương tiện để con người lưu giữ và phát triển cho con cháu mai sau.
Sách không hề bị bào mòn theo thời gian và không gian, con người ngày nay cũng không hề bị giảm sút hứng thú khi tìm lại những trang sách xưa. Những cuốn sách văn học giúp ta hiểu biết về đời sống bên trong của con người, qua các thời kì khác nhau,ở các dân tộc khác nhau. Sách còn giúp ta phát hiện ra chính mình, hiểu rõ mình là ai, hiểu rõ mối quan hệ giữa con người với nhau.

Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống_M.Go-rơ-ki

Đã từng có những cuốn sách không chỉ mở rộng những chân trời mới cho loài người, cho toàn nhân loại. Những trang sách của Đác-uyn của các giống loài sinh vật và còn hiểu rõ hơn về chính con người. Đọc thơ của Nguyễn Du, Hồ Xuân Hương…giúp ta hiểu xưa kia ông cha ta đã từng đau khổ và mơ ước những gì…Thật không sao kể hết những chân trời mà các trang sách đã mở rộng trước mắt ta.
Sách là gì? Là những cuốn sách phản ánh chính xác quy luật của tự nhiên và đời sống xã hội. Chúng giúp con người hiểu rõ về số phận của mình để có ý thức đúng về nghĩa vụ của mình trong đời sống. Còn thế nào là sách xấu? Đó là những cuốn sách xuyên tạc đời sống, không thực tế, không phù hợp với xã hội, trái với xã hội. Vì vậy chúng ta cần tránh đọc những cuốn sách đó.
Ta không thể hình dung một thế giới không có sách. Sách vẫn phát huy những tác dụng toàn diện của nó. Không còn sách,nền văn minh nhân loại cũng sẽ không còn. Mục đích của con người là xây dựng một xã hội văn minh. Đó là một xã hội chủ nghĩa .Chúng ta luôn ghi nhớ câu nói của M.Go-rơ-ki: “Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống”.

Trên đây là bài viết về câu nói của M.Go-rơ-ki: “Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống”. Các em cùng tham khảo nhé.

Chúc các em học tốt!

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *