Làm thế nào để học tốt mà không thấy chán?

Học tập không phải lúc nào cũng là nhàm chán. Nó có thể là rất thú vị nếu bạn chịu đầu tư cho việc học của mình.

1/ Tìm một người bạn học cùng lớp với bạn: Sau đó bạn hãy hỏi anh ấy/ cô ấy có muốn học cùng bạn hay không. Hãy chắc chắn rằng họ sẵn sàng để học tập với bạn và đừng lãng phí thời gian vào những chuyện vô ích nếu không thì sẽ chẳng có gì được hoàn thành.

2/ Tìm một nơi thích hợp để học tập: Đó có thể là ở thư viện, công viên hoặc bất kì nơi nào khác mà bạn có thể nghĩ đến. Không chọn những nơi ồn ào và có thể gây xao nhãng cho việc học của bạn.

lam-the-nao-de-hoc-khong-thay-chan

3/ Làm cho việc học trở nên hấp dẫn và hứng thú: Đừng chỉ ngồi đó và nói “bốn giai đoạn của quá trình nguyên phân là gì?” Thật là nhàm chán!

Thay vào đó, bạn có thể làm một bài kiểm tra về một chủ đề nhất định và có một giải thưởng dành cho người trả lời được hầu hết các câu hỏi một cách chính xác.

4/ Chuyển đổi một môn thể thao thành một trò chơi:  Nếu bạn yêu thích một môn thể thao, hãy làm cho nó trở thành một trò chơi giúp ích cho việc học tập.

Nhận những thẻ nhớ rồi bơi 1 hoặc 2 vòng và trả lời câu hỏi. Nếu bạn trả lời đúng , bạn sẽ nhận được một cái bánh và làm tiếp tục như thế. Sự nhàm chán đã được loại bỏ!

5/ Nếu bạn đang học về lịch sử hãy sử dụng phần mềm âm nhạc để thực hiện một bài hát về những gì bạn đang học. Nghe nó trong khi bạn đang học và nó sẽ thúc đẩy tinh thần của bạn.

6/ Hãy suy nghĩ về những mục tiêu bạn muốn đạt được trong tương lai.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *