Thi THPT Quốc Gia: 5 lưu ý với môn Toán

Cô Hoàng Thanh Ngân – Giáo viên môn Toán Trường THPT Việt – Úc (Hà Nội) chia sẻ 5 lưu ý khi ôn thi môn Toán.

Đề thi minh họa môn Toán của Bộ GD&ĐT thể hiện rõ các mức độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao thông qua 10 câu hỏi với 12 ý và phổ điểm hợp lí. Từ đó, hướng giáo viên và học sinh thấy rõ cấu trúc chương trình ôn tập.

Song, để đạt được cả hai mục tiêu: Đỗ tốt nghiệp và xét tuyển vào đại học, cao đẳng, có một số vấn đề cần lưu ý sau:

Thứ nhất, trong quá trình ôn tập, giáo viên cần rèn luyện học sinh các kĩ năng viết bài sao cho rõ ràng chính xác, logic, tránh mất điểm, do quy định chấm thi sai từ đâu bỏ từ đó.

thi-thpt-quoc-gia-5-luu-y-voi-mon-Toan

Thứ hai, hệ thống hóa được kiến thức nhằm đáp ứng được lượng kiến thức trong đề thi rất rộng và không quen thuộc

Thứ ba, Tích cực trong việc đánh giá giữa thầy với trò, trò với trò và tự đánh giá; qua đó rèn cho học sinh khả năng phát hiện lỗi sai từ bài viết của mình, của bạn, từ đó rút kinh nghiệm cho bản thân nhằm hoàn thiện kĩ năng kiểm tra lại bài sau khi làm bài thi

Thứ tư, học sinh cần chú ý rèn luyện kĩ năng làm bài trong các lần thi thử. Cụ thể, đọc toàn bộ đề, đọc kĩ và hiểu đúng yêu cầu của các câu hỏi; đánh số thứ tự các câu hỏi từ dễ đến khó theo khả năng của mình nhằm tiết kiệm thời gian.

Cuối cùng, kiểm tra bài sau khi làm được 50% đề thi, tiếp tục làm và kiểm tra sau khi làm được thêm 20% câu hỏi nữa. Hoàn thiện bài thi trong khả năng của mình và kiểm tra lại toàn bộ bài thi, nộp bài khi hết giờ, không nộp trước tránh những sai sót có thể phát hiện ra sau khi nộp bài.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *