Thuyết minh về cái quạt điện

0
2388
Загрузка...
Загрузка...

Đề bài: Em hãy thuyết minh về cái quạt điện

Bài văn mẫu thuyết minh về cái quạt điện

Trong những đồ vật của con người, có lẽ chúng họ hàng nhà quạt là phải làm việc căng thẳng nhất, nhất là trong những ngày hè oi bức. Chắc hẳn các bạn cũng không còn xa lạ gì với họ hàng nhà quạt chúng tôi nữa phải không các bạn.

Có lẽ từ rất lây rồi họ nhà quát xuất hiện sự sống từ khi con người xuất hiện nay có cảm giác mà cũng có thể từ khi học hiểu biết. Tôi đã được nghe rất nhiều câu chuyện về họ nhà quạt, có câu chuyện rằng từ xa xưa quạt có thể tạo nên một sức mạnh thần kỳ và còn được dùng cho các vua chúa trong cung đình. Kể từ đó chúng tôi ra đời trong niềm vui sướng tột cùng của các bạn đấy. Thật là thú vị.

Họ hàng nhà quạt chúng tôi rất đông người gồm hai dòng họ quạt điện và quạt thủ công. Họ quạt điện có bề thế và rất tiện dụng nhưng họ quạt thủ công lại mang nhiều ý nghĩa lịch sử có ý nghĩa văn hóa cực kỳ lớn. Chúng tôi luôn cố gắng hết sức để phục vụ cho nhu cầu của con người. Tôi cũng luôn tự hào vì mỗi anh em họ quạt lại mang những nét riêng biệt với nhiều lợi ích sử dụng.

Dòng họ quạt điện gồm quạt trần, quạt cây, quạt treo va còn có cả quạt bàn nữa. Họ được chế tạo bởi những công nghệ vô cùng hiện đại gốm hai bộ phận chính là bộ chính là động cơ điện va cánh quạt.

Cánh của chúng tôi được lắp với trục động cơ điện, làm bằng nhựa hoặc kim loại. Cánh của họ quạt điện chúng tôi khiến cho quạt giấy phải trầm trồ thán phục bởi những kiểu dáng vô cùng mới mẻ để tạo ra gió khi quay. Các bạn có biết lưới dùng để làm gì không, nó dùng để bảo vệ cho đôi cánh của chúng tôi đấy. Lưới và cánh luôn gắn liền với nhau. Các bạn cần phải chăm sóc giữ gìn tốt vì lưới bảo vê che chở cho quạt cho người sử dụng đấy nhé.

Bộ phận chính thứ hai chúng tôi muốn nói đó chính là động cơ điện, chứa các thiết bị quan trọng để chúng tôi có thể hoạt động được một cách chính xác nhất. Phần động cơ điện cũng chẳng khác gì bộ não của con người, nó sẽ điều khiển cho chúng tôi quay chậm hay không, hoạt động như thế nào? Các bạn đừng quên llau chìu thường xuyên để cho chúng tôi hoạt động hiệu quả nhé.

Mặc dù quạt máy rất hiện đại và hữ ích nhưng không vì thế mà chúng ta xem thường quạt thủ công các bạn nhé. Tuy được kết cấu hết sức đơn giản vật liệu thô sơ chỉ làm bằng nan tre hoặc bằng giấy nhưng được rất nhiều ngườ i tin dùng. Từ khi quạt điện chưa xuất hiện quạt giấy đã gắn liến với cuộc sống của người dân trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Trong các dịp lễ hội thường ngày chúng tôi xuất hiện trên tay các cụ già và những người dâng hương. Bộ xương mềm mại nhưng cũng rất dẻo làm bằng tra uyển chuyển theo những điệu múa mềm mại. Với đời sống hiện đại khi khoa học kỹ thuật phát triển quạt thủ công lại đóng vai trò hết sức quan trọng. Họ hàng quạt thủ công chúng tôi còn được vẻ vang hãnh diện hơn sau những câu quan họ mượt mà đằm thắm.Trong những lúc mất điện quạt thủ công lại trở về với vài trò của mình.

Không những vậy quạt thủ công còn được dùng để trang trí trong những căn nhà hoặc lễ hội, và tôi cũng rất buồn vì quạt thủ công không có được tuổi thọ cao. Chính vì thế cho nên các bạn cần phải giữ gìn hết sức cẩn thận nhé.

Chúng tôi luôn hi vọng sẽ dốc hết sức mình để phục vụ cho con người sẽ không phụ lòng tin của tất cả các bạn. Nếu như các bạn đối xử với chúng tôi tốt thì chúng tôi tin chắc rằng các bạn có được một cuộc sống vui tươi sảng khoái hơn rất nhiều.

Họ quạt chúng tôi rất tự hào với chính bản thân mình chúng tôi đã là một phần trong cuộc sống của các bạn. Được các bạn tin dùng và sử dụng họ nhà quạt chúng tôi đã rất vui rồi. Tôi mong trong tương lai sẽ còn rất nhiều người biết đến chúng tôi hơn nữa.

Trên đây là bài văn thuyết minh về cái quạt các bạn có thể tham khảo phục vụ cho việc học và làm văn nhé.

Загрузка...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here