Văn biểu cảm:Cảm nghĩ về cây phượng

Cảm nghĩ về cây phượng

Đề bài: Em hãy nêu cảm nghĩ về cây phượng

 

Phượng không thơm,phượng chưa hẳn đã là đẹp,nhưng phượng đỏ và phượng nhiều,phượng có một linh hồn sắc sảo mênh mang.

Phượng không phải là một đóa, không phải là vài cành,phượng đây là cả một loạt, cả một vùng,cả một góc trời đỏ rực. Mỗi hoa chỉ là một phần tử của cái xã hội thắm tươi,người ta quên đóa hoa,chỉ nghĩ đến cây, đến hàng,đến những tán lớn xòe ra, trên đậu khít nhau bằng muôn ngàn con bướm thắm. Mẫu hoa phượng chói lói, sinh sống như sắc máu người,ấy là lời kêu kì bí của mùa hè, trong nắng chói chang,mùa hè thét lên những tiếng lửa.

Bài mẫu: Cảm nghĩ về cây phượng
Bài mẫu: Cảm nghĩ về cây phượng

Nhưng hoa càng đỏ, lá lại càng xanh. Vừa buồn mà lại vừa vui, mới thực là nỗi niềm bông phượng. Một làn gió hẩy tới,từng đợi sóng rào rào trên biển hoa…

Người ta hay trồng phượng ngoài thành và trong thành,và người ta hay trồng phượng trong các sân trường. Vì sao? Nhưng dù trồng ở đâu, cũng chỉ có bọn học sinh yêu và hiểu hoa phượng nhất. Hoa phượng là hoa học trò. Còn ai quen với phượng cho bằng bọn cắp sách đến trường một ngày hai buổi? Còn ai có linh hồn tươi thắm để quan hoài cùng với phượng thắm tươi?

Mùa xuân phượng ra lá. Lá xanh um, mát rượi,ngon lành như lá me non. Lá ban đầu xếp lại, còn e dần dần xòe ra cho gió đưa đẩy. Lòng cậu học trò phơi phới làm sao? Cậu chăm lo học hành,rồi lâu cũng vô tâm quên màu lá phượng. Một hôm, bỗng đâu trên những cầy cây báo ra một tin thắm: mùa hoa phượng bắt đầu? Đến giờ chơi, học trò ngạc nhiên nhìn trông: hoa nở lúc nào bất ngờ dữ vậy!

Bình minh của hoa phượng là một màu đỏ còn non,nếu có mưa, lại càng tươi dịu. Ngày xuân dần hết, số hoa tăng, màu cũng đậm dần. Rồi hòa nhịp với mặt trời chói lói,màu phượng mạnh mẽ kêu vang, hè đến rồi! Khắp thành phố bỗng rực lên, như đến Tết nhà nhà đều dán câu đối đỏ. Sớm mai thức dậy, cậu học trò vào hẳn trong mùa phượng,thôi, nghỉ hè sắp đến đây! Mùa thi cứ sắp đến.

Các chàng trẻ vui tay nhặt cánh phượng trên cỏ xanh, lẩn thẩn như bùi ngùi. Có người bỏ vào sách ép, có người bỏ cả vào thư gửi đi. Hoa phượng tươi, tươi nhưng mà tươi quá quắt, hoa phượng đẹp, nhưng mà đẹp não nùng. Ai xui hoa phượng nhiều như vậy? Ai dạy cho hoa phượng cái màu xa xăm? Phượng vui, cái vui tươi như là làm cho thái quá để che giáu cái sầu nhất.

 Văn biểu cảm:Cảm nghĩ về cây phượng
Văn biểu cảm:Cảm nghĩ về cây phượng

Phượng cứ nở. Phượng cứ rơi. Bao giờ cũng có hoa phượng rơi, bao giờ cũng có hoa phượng nở. Nghỉ hè đã đến. Học sinh sửa soạn về nhà. Nhà chưa về, cái vui gia đình chửa thấy, chỉ thấy xa trường, rời bạn,buồn xiết bao! Những cuộc tình duyên bạn vè, đến lúc rẽ chia, cũng rẽ chia dưới màu hoa phượng, dù hữu tâm, dù vô tình,người nào cũng có sắc hoa phượng nằm ở trong hồn. Phượng xui ta nhớ cái gì đâu. Nhớ người sắp xa, còn đứng trước mặt…Nhớ một bãi biển sóng chấp chóa…Nhớ một trưa hè gà gáy khan…Nhớ một thành xưa son uể oải…

Thôi học trò đã về hết, hoa phượng ở lại một mình. Phượng đứng canh gác nhà trường,sân trường. Hè đang thịnh, mọi nơi đều buồn bã, trường ngủ,cây cối cũng ngủ. Chỉ có hoa phượng thức để làm vui cho cảnh trường. Hoa phượng thức, nhưng thỉnh thoảng cũng mệt nhọc, muốn lim dim. Gio qua, hoa giật mình,một cơn hoa rụng.

Cứ như thế, hoa học trò thả những cánh son xuống cỏ, đếm từng giây phút xa bọn học sinh. Hoa rơi,rơi…Hoa phượng mưa. Hoa phượng khóc. Trường tẻ ngắt, không tiếng trống, không tiếng người. Hoa phượng mơ, hoa phượng nhớ. Ba tháng trời đằng đẵng. Hoa phượng đẹp với ai, khi học sinh đã đi cả rồi.

Với bài mẫu “Cảm nghĩ về cây phượng” chúc các bạn học tốt!

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *