Video Phân tích người đàn bà trong truyện ngắn Vợ Nhặt của Kim Lân

Một trong những tác phẩm nổi tiếng trong nền văn học hiện thực của Việt Nam đó chính là tác phẩm Vợ Nhặt. Trong tác phẩm, Kim Lân đã tái hiện lại xã hội nghèo khổ, cùng cực và bế tắc của người nông dân thời xưa. Với bút pháp tả văn thiết thực với đời sống, Kim Lân đã xây dựng thành công tác phẩm với các nhân vật đại diện cho cuộc sống khổ cực, bần cùng của người nông dân ở giai đoạn đó.

phan-tich-nguoi-dan-ba-trong-vo-nhat-cua-kim-lan

Hình ảnh nhân vật Thị xuất hiện trong tác phẩm như một nạn nhân thê thảm của cái đói với khuôn mặt lưỡi cày xám ngắt cùng bộ quần áo rách như tổ đỉa và giọng nói chao chát, chỏng lỏn, người phụ nữ không được nhà văn đặt cho một cái tên riêng ấy tưởng như sẵn sàng bán đi cả nhân cách, cả hạnh phúc, cả tương lai của mình để lấy cái ăn. Nhưng hãy đọc kĩ lại từng câu văn để thấy được tấm lòng đôn hậu, nhân ái của Kim Lân dành cho những kiếp người bất hạnh qua nhân vật này. Cũng chính vì lẽ đó, tác phẩm “Vợ nhặt” thường được chọn làm đề tài trong các đề thi.

Dưới đây, tiến sĩ Văn học Trịnh Thu Tuyết sẽ hướng dẫn các em ôn thi THPT Quốc gia bài giảng Phân tích nhân vật người đàn bà trong truyện ngắn “Vợ nhặt” của Kim Lân.

Video Phân tích người đàn bà trong truyện ngắn Vợ Nhặt của Kim Lân phần 1

Video Phân tích người đàn bà trong truyện ngắn Vợ Nhặt của Kim Lân phần 2

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *