Bài văn lớp 4 Tả cây hoa hồng

Đề bài: Em hãy viết bài văn lớp 4 tả câ hoa hồng

Bài làm:

Trong rất nhiều các loại cây hoa như hoa ly, hoa mai, hoa đào, hoa mai thì loài cây em yêu thích nhất đó chính là hoa hồng, bởi vẻ đẹp kiêu sa của nó.

Cây hoa hồng nhà em được trồng trước cửa, mỗi buổi sáng thuacs dậy chỉ cần bước ra sân là em có thể chiêm ngưỡng được ngay những bông hoa hồng rực rỡ, thơm ngát. Hoa hồng mang vẻ đẹp quý phái, mang vẻ đẹp riêng cây của nó nhiều gai, màu anh, hoa của nó có màu hồng, thân cây của nó lắm gai, mỗi gai cách nhau 1 – 2 cm, thân có rất nhiều nhánh và nở trên cành những gốc cay tươi tốt. Gốc cây được chồng trên một cái chậu to, vì được chăm sóc tốt nên cây rất xanh và tốt, mùi hương của nó bay ngào ngạt trong sương sớm.

Giống hoa hồng của nhà em là hông Bungari được bố em mang từ tận bên kia về nên hoa rất đẹp và thơm. Cánh hoa mỏng xếp đều lên nhau và hoa rất to và thơm nữa. Mỗi buổi sáng sớm em đều ngắm những bông hoa hồng tươi trong sáng sớm. Hình ảnh bông hoa kiêu sa vừa e ấp trong sương sớm e ấp trong làn sương đốn tim biết bao người.

Lá của cây hoa hồng có màu xanh, mỗi cây có rất nhiều lá và gai. Gai của cây hoa hồng nếu như chúng ta bị đâm vào tay thì sẽ rất đau và có thể bị chảy máu. Rễ cây cây hoa hồng có màu đen, mỗi cây có rất nhiều nhánh và nụ hoa. Cả cây hoa hồng trùm lên một góc sân nào là những bông hoa nở rồi khoe sắc, rồi những nụ còn chúm chím, rất đáng yêu.
Em rất yêu cây hoa hồng vì nó còn biểu tượng cho một tình yêu đẹp, và em yêu vẻ đẹp quý phái của nó.

Bài văn lớp 4 tả cây hoa hồng
Bài văn lớp 4 tả cây hoa hồng

Bài làm 2:

Trước nhà em trồng mấy chậu cây hoa hồng, nó được trồng cách đây cũng được một tháng rồi. Nay chúng đã bắt đầu nở những bông hoa đầu tiên.

Nhờ công chăm sóc của mẹ nên các cây hồng đều rất tươi tốt. Thân cây của chúng không cao lắm nhưng chúng rất mập mạp, xòe ra thân chậu. Những chiếc lá xanh to bản, có răng cưa, đầu hơn nhọn nhọn một tý, cành gần cuối thì lại càng thu nhỏ lại. Cánh hồng tuy hơi bé nhưng rất dẻo dai, bền bỉ. Trên những chiếc lá nhỏ xinh ấy và những cành ấy là những chiếc gai nhọn hoắt như những vũ khí bảo vệ cho cây.

Trên cành hồng lớn nhất vươn lên từ phía thân cây, có một đóa hoa hồng đang nở, khoe sắc. Phía dưới là một cái cuống xanh biếc và dài đỡ lấy chiếc đài hoa xanh biếc. Trên đài hoa là những cánh hoa được xếp ngay ngắn, mềm lại lên nhau thành nhiều lớp. Chúng vươn lên đón lấy ánh nắng ban mai ngọt ngào.

Mỗi sáng sớm hoa chưa nở hết, cánh hoa ôm khít vào nhau cũng che chở cho nhị hoa mỏn manh. Thế nhưng đứng bên nụ hoa ấy em vẫn cảm nhận được mùi hương vô cùng ngọt ngào. Trên cánh hoa màu đỏ thẫm như nhung ấy còn vương lại những giọt sương long lanh. Mặt trời càng lên cao những cánh hoa ấy càng nở to hơn tỏa ra những cánh hoa ngào ngạt. Mẹ em vẫn thường hái những bông hoa ấy cắm khéo léo vào một chiếc bình rồi đem chưng trong phòng khách, làm cho cả nhà ngát hương hoa hồng.

Sân nhà em không rộng lắm, và nhà em cũng không có điều kiện để trồng nhiều hoa. Tuy nhiên, có mấy bụi cây hoa hồng mà cũng đủ hương thơm ngát.

Hai bài văn Bài văn lớp 4 Tả cây hoa hồng sẽ giúp các bạn học tốt hơn trong những kỳ thi sắp tới chúc các bạn thành công.

 

Related Posts

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *