Em hãy tả thầy giáo (cô giáo) chủ nhiệm của lớp em trong một tiết dạy và nói lên những cảm nghĩ của mình

Đề bài: Em hãy tả thầy giáo (cô giáo) chủ nhiệm của lớp em trong một tiết dạy và nói lên những cảm nghĩ của mình

Bài mẫu: Em hãy tả thầy giáo (cô giáo) chủ nhiệm của lớp em trong một tiết dạy và nói lên những cảm nghĩ của mình

Sáng giờ chào cờ đầu tuần, chúng tôi trở về lớp học. Cô giáo chủ nhiệm của lớp 5A chúng tôi đã có mặt từ lúc nào. Cô mìm cười đáp lời chào của chúng tôi rồi ra hiệu cho cả lớp ngồi xuống. Tiết học bắt đầu.

Em hãTả thầy giáo (cô giáo) chủ nhiệm của lớp em trong một tiết dạy và nói lên những cảm nghĩ của mình y tả thầy giáo (cô giáo) chủ nhiệm của lớp em trong một tiết dạy và nói lên những cảm nghĩ của mình
Tả thầy giáo (cô giáo) chủ nhiệm của lớp em trong một tiết dạy và nói lên những cảm nghĩ của mình

Như thường lệ, cô nhìn khắp lớp một lượt, hình như vừa kiểm tra xem bạn nào vắng mặt vừa tìm hiểu bạn nào đã thuộc bài, bạn nào chưa thuộc bài, rồi cô thong thả nói: ” Chúng ta bắt đầu tiết tập đọc nhé”. Bài “Mùa hoa bưởi”. Một bài thơ được sáng tác theo thể thơ tự do, phù hợp với cách phô diễn tình cảm khoáng đạt và sâu lắng. Lớp tôi, ai cũng thích cô đọc thơ. Chao ôi! Giong đọc của cô mới truyền cảm làm sao! Ngọt ngào làm sao! Tôi ngồi khoanh tay, mắt chăm chú nhìn cô, cố nuốt lấy từng chữ, từng câu thơ mượt mà lai láng. Giong cô lúc trầm lúc bổng tha thiết như âm điệu dân ca xứ Nghệ. Đọc xong cô yêu cầu một bạn đọc lại. Sau đó, cô tiếp tục giảng bài. Cô giảng cặn kẽ từng ý, lời thơ, nhịp điệu, từ ngữ, hình ảnh, âm thanh màu sắc. Cô cho chúng tôi biết sông Ngàn Phố ở nơi nào trên bản đồ, rồi còn cho xem tranh vẽ cảnh vườn bưởi, dòng sông Ngàn Phố với những chuyến đò đầy ắp bưởi xuôi ngược. Cô vừa giảng, vừa đàm thoại vừa ghi bảng những ý chính của bài. Cái dáng cao cao, thon thả được bó gọn trong chiếc áo dài màu thanh niên di chuyển thật nhẹ nhàng, khi thì trước mặt chúng tôi, khi thì mềm mại duyên dáng trên bục giảng. Bàn tay cô chậm rãi từng nét, từng dòng đều tắp hiện dần lên trên tấm bảng thật rõ ràng. Cuối tiết học, bạn nào cũng đọc thật diễn cảm bài thơ và dường như ai cũng gần thuộc lòng cả. Cô nở một nụ cười nghiêm túc, phát biểu sôi nổi, đồng thời cô cũng nhắc nhở thêm một số bạn chưa đóng góp ý xây dựng bài hoặc chưa nghiêm túc, còn hay nhìn ra ngoài.

Cô chủ nhiệm của tôi hết lòng thương yêu học sinh. Lúc nào cô cũng mong chúng tôi học tốt. Cô thường nói:” Mỗi tiết học là một bài học quý cả kiến thức, kĩ năng lẫn đạo lí làm người”.

Với bài tham khảo  “tả thầy giáo (cô giáo) chủ nhiệm của lớp em trong một tiết dạy và nói lên những cảm nghĩ của mình” chúc các bạn tốt!

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *