Nghị luận xã hội nơi nào có ý chí nơi đó có con đường

Đề bài: Nghị luận xã hội nơi nào có ý chí nơi đó có con đường

Bài làm

Trong cuộc sống của chúng ta, thất bại hay thành công chỉ cách nhau trong gang tấc. Nó tùy thuộc vào ý chí và nghị lực của chúng ta. Để đến được con đường vinh quang bạn phải đánh đổi rất nhiều thứ bằng cả sự nỗ lực lẫn mồ hôi và nước mắt. Thất bại là một trong những điều điện để chúng ta cố gắng và đến đích thành công. Nơi nào có ý chí nơi đó có con đường là một trong những câu nói khích lệ chúng ta cố gắng, nỗ lực để thành công.

Triết lý sống hay nhân cách sống, nó chi phối toàn bộ nhân cách của con người. Nó giúp chúng ta có những định hướng tốt hơn cho tương lai và đạt được đích thành công sớm hơn. Cho nên mỗi người cần tạo cho mình một triết lý sống của bản thân. Nơi nào có ý chí nơi đó có con đường là một trong những triết lý sống của con người, con đường ở đây chính là con đường đời, con đường dành riêng dành riêng cho mỗi chúng ta để bước đến thành công trong tương lai. Ý chí giúp cho chúng ta có để tìm đến được con đường dành riêng cho mình. Chỉ khi có ý chí thì chúng ta mới có thể chạm đến đích con đường ước mơ một cách nhanh nhất.

Con đường để bước đến thành công không phải dễ dàng mà nó là cả một qúa trình phấn đấu, trải qua rất nhiều chông gai trắc trở. Một kẻ khong có ý chí, chỉ biết dựa vào người khác thì sẽ không bao giờ có thể thành công thành công được. Có thể nói rằng ý chí chính là động lực để chúng ta bước đến thành công. Khi thất bại con người chúng ta thường bị cuốn mất ý chí thay vào đó là sự chán nản, chán chường muốn từ bỏ tất cả. Và những lúc như thế này thì chúng ta cần kiên định ý chí của mình để đạt đến được sự thành công.

Trong cuộc sống đôi lúc chúng ta cần phải cố gắng, giư vững ý chí của mình cho dù có khó khăn vất vả đến nhường nào đi chăng nữa. Bởi mất ý chí là mất đi phương hướng trong cuộc sống như con tàu đi giữa biển mà không có hải đăng soi sáng. Con người ta hơn nhau chính là ở ý chí và nghị lực, tiền tài bao nhiêu cũng sẽ mất đi nhưng có ý chí chúng ta sẽ có tất cả.

Chúng ta là những người đại diện cho thế hệ tương lai của đất nước, cho nên ý chí là rất quan trọng. Hãy luôn đặt ý chí lên trên hết để tự định hướng tương lai cho bản thân. Nơi nào có ý chí nơi đó có con đường là một trong những câu triết lý sống mà chúng ta cần phải học tập.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *