Đề thi môn toán vào lớp 10 chuyên thành phố Hà Nội năm 2017 có lời giải chi tiết

Đề thi môn toán vào lớp 10 chuyên thành phố Hà Nội năm 2017

 

Đề thi vào lớp 10 môn toán chuyên Hà Nội

Lời Giải chi tiết Đề thi môn toán vào lớp 10 chuyên thành phố Hà Nội năm 2017

 

Ở Hà Nội, năm học 2017 toàn TP có 82.934 học sinh xét tốt nghiệp THCS nhưng chỉ tiêu tuyển sinh vào hệ trung học phổ thông là 69.500 học sinh, trong đó các trường công lập tuyển 56.840 học sinh, các trường ngoài công lập tuyển 12.660 học sinh.

Năm 2018 số lượng thí sinh dự thi vào lớp 10 tăng hơn 24.000 thí sinh, khả năng chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường sẽ không có nhiều biến động. Dự kiến điểm chuẩn vào lớp 10 sẽ có nhiều biến động.

Nguyên nhân tăng đột biến do tăng dân số cơ học. Đây là một khó khăn không chỉ đối với học sinh khi phải cạnh tranh khốc liệt hơn trong kì thi tuyển, mà còn là khó khăn của ngành GD-ĐT Hà Nội, khi nhiều trường THPT công lập khó có khả năng đáp ứng số chỉ tiêu tăng thêm so với năm trước.

Năm học 2017-2018, các trường THPT công lập ở Hà Nội chỉ đáp ứng 60% số học sinh tốt nghiệp THCS. Số học sinh còn lại phải vào học hệ giáo dục thường xuyên và trường ngoài công lập, các trường nghề….

Với số học sinh  tốt nghiệp THCS tăng vọt, áp lực đối với các trường công lập sẽ lớn hơn nhiều. Trong khi đó, một số trường THPT công lập ở khu vực nội thành đã phải chấp nhận sĩ số 45 học sinh/lớp. Nếu năm tới phải nâng chỉ tiêu thì sĩ số học sinh/lớp này cũng không thể duy trì, do quỹ phòng học đã sử dụng tối đa.

Lãnh đạo sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, dù có những đột biến về số thí sinh dự thi,  phương thức tuyển sinh sẽ không thay đổi.

Theo đó, việc tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội vẫn theo phương thức thi kết hợp xét hồ sơ. Điểm tuyển sinh sẽ gồm điểm thi hai môn Ngữ văn và Toán (nhân hệ số 2) cộng với điểm quy từ kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở bốn năm THCS.

Trên đây là đề thi môn toán vào lớp 10 chuyên thành phố Hà Nội năm 2017, các em tham khảo nhé, chúc các em học tốt.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *